3 thứ không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh đánh rơi tài lộc

Cập nhật ngày: 29/12/2023 bởi Nguyễn Duy Tuấn

Phong thủy là một trong số những yếu tố được coi là quan trọng trong cuộc sống của nhiều người hiện nay. Cửa chính trong nhà đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia ranh giới trong và ngoài nhà, vì thế thiết kế của cửa chính cũng cần được lưu ý. Đặc biệt, có 3 thứ không nên đặt ở cửa ra vào để tránh cản bước thần tài và đánh rơi tài lộc.

1. Gương soi

Một trong số những vật dụng trang trí được nhiều người yêu thích hiện nay là gương soi với những kiểu dáng hiện đại, trẻ trung. Tuy nhiên, nếu bước vào nhà, gương là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy thì đây là một điều không tốt. Dân gian quan niệm tài lộc của ngôi nhà bị gương làm phản xạ ra bên ngoài, gia chủ không may mắn.

3 thứ không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh đánh rơi tài lộc

2. Thùng rác

Là một vật dụng tiện ích cho cuộc sống nhưng nếu đặt thùng rác cạnh cửa ra vào, dân gian quan niệm thùng rác sẽ sinh ra âm khí và phá vỡ đi sự cân bằng của phong thủy trong ngôi nhà. Ở cửa ra vào, không nên đặt những thứ ô uế, không sạch sẽ, ngăn cản việc mang tài lộc.

3. Phòng bếp

Theo quan niệm của dân gian, hỏa khí được chứa đầy trong phòng bếp. Vì thế, bước vào một  căn nhà có thiết kế như vậy, dễ gây ra cảm giác bực bội, khó chịu, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người xung quanh cũng như tài lộc của gia chủ.

3 thứ không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh đánh rơi tài lộc

Ngoài ra, trong phong thủy xây dựng để cát lợi hơn, màu cửa chính cũng ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình:

- Màu xanh lam đậm: Màu đen và xanh đen tượng trưng cho tà ma, những điều không may mắn và những điều tiêu cực. 

- Màu đỏ: Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại hung, những chuyện thị phi, xui xẻo.

- Màu vàng đất: Màu của Ngũ hoàng trong thuyết âm dương ngũ hành, ngôi sao tượng trưng cho sự xấu xa và diệt vong.

- Màu nâu: Theo phong thủy, đây là biểu tượng của cái chết và nỗi buồn.

CEO Nguyễn Duy Tuấn
Nguyễn Duy Tuấn

Giám đốc - CEO - Founder

CEO Nguyễn Duy Tuấn, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà. Đồng thời, ông Nguyễn Duy Tuấn cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kĩ Sư, nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển công ty Xây Dựng Kim Anh.
Là một người đam mê học hỏi, ông luôn tìm ra những phương pháp mới để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng công trình.

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới