Đơn giá xây dựng nhà xưởng mới nhất 2023

Phụ lục bài viết


Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp thích xây nhà xưởng khung thép đơn giản chỉ vì kết cấu khung thép tiền chế có thể nhanh chóng và dễ dàng dựng lên và sẵn sàng để sử dụng. Cho dù mục đích công nghiệp, thương mại, một đấu trường cưỡi, xây dựng kho, nhà để xe hoặc bất kỳ loại hình khác khung thép kim loại đúc sẵn sẽ đáp ứng nhu cầu khác nhau, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn hoặc dễ dàng có thể tùy chỉnh. 

Và trong số đó, đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng là một trong những vấn đề được các chủ đầu tư đặt quan tâm hàng đầu khi quyết định đầu tư dự án và lựa chọn đơn vị thi công cho công trình của mình. Công ty Xây Dựng Kim Anh chuyên thi công xây dựng nhà xưởng tại tphcm xin chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như đơn giá xây nhà xưởng ở bài viết dưới đây và cố gắng mô tả chi tiết các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng để quý chủ đầu tư có thể tham khảo để có thể đưa ra định mức được tổng chi phí đầu tư xây dựng cho mình.


Mời quý khách tham khảo thêm một số dự án và bảng giá xây dựng mới nhất do công ty chúng tôi cung cấp:


Đơn giá xây dựng nhà xưởng bao gồm gì?

hình ảnh là thương hiệu của công ty xây dựng kim anh

hình ảnh bảng giá nhà xưởng-công ty xây dựng kim anh

Công ty xây dựng kim anh-xây nhà xưởng-xaydungkimanh.com

Công ty xây dựng kim anh-xây nhà xưởng-xaydungkimanh.com

Công ty xây dựng kim anh-xây nhà xưởng-xaydungkimanh.com

Công ty xây dựng kim anh-xây nhà xưởng-xaydungkimanh.com

Công ty xây dựng kim anh-xây nhà xưởng-xaydungkimanh.com

Đơn giá xây dựng nhà xưởng theo thị trường hiện nay bao gồm tất cả các yếu tố sau để cấu thành nên một bảng giá thi công xây nhà xưởng:

 • Vật tư xây dựng nhà xưởng.
 • Nhân công xây dựng.
 • Máy móc thi công công trình.
 • Chi phí, biện pháp thi công.
 • Các chi phí khác: như dựng lán trại tạm, điện nước, quản lý, bảo vệ,…

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra đơn giá xây dựng nhà xưởng cho phần thô cơ bản bao gồm:

 • Phần nền móng và nền nhà xưởng.
 • Phần kết cấu khung thép và tường xây, tôn bao che.

Chi phí chưa bao gồm (các phần này cần bản vẽ thiết kế chi tiết để xem): 

 • Điện, nước, điều hòa không khí.
 • Phòng cháy chữa cháy nhà xưởng …

Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá thi công nhà xưởng?

2.1 Công năng của nhà xưởng

Công năng nhà xưởng sẽ làm cái gì quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu thi công nhà xưởng như thế nào cho phù hợp như giải pháp nền, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che, các hạng mục phụ trợ đi kèm theo…

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Bảng báo giá thi công điện nhà xưởng,trọn gói

Công năng nhà xưởng là yếu tố đầu tiên & tiên quyết có tính quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng.

Ví dụ:

Nhà xưởng chỉ phục vụ làm kho chứa hàng hóa nhẹ thì chỉ yêu cầu về nhà xưởng không cao, nhưng nếu là kho chứa các đồ máy móc, cơ khí hay sản phẩm có giá trị thì yêu cầu nền nhà xưởng phải cao, phải đảm bảo an toàn, có thể phải thêm cầu trục để phục vụ công tác nâng hạ, vận chuyển.

Nếu công năng nhà xưởng phục vụ công việc kinh doanh, sản xuất thì ngoài nhà xưởng phải có các công trình hỗ trợ khác như văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ, nhân viên, nhà xe, nhà kho vật tư, kho thành phẩm…

2.2 Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Vị trí, địa điểm nơi làm nhà xưởng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí đơn giá xây dựng, như những yếu tố sau đây:

Địa chất khu vực nhà xưởng?

Nếu vị trí xây dựng xưởng của bạn là trên vùng đất địa chất tốt, bằng phẳng thì sẽ giảm thiểu được chi phí nhiều cho phần nền móng còn nếu vị trí xây dựng lại nằm trên nền đất bùn chảy dẻo, địa chất không chắc chắn thì chắc chắn sẽ phải phát sinh giải pháp gia cố móng, vì thế chi phí có phần tăng thêm một chút.

Địa điểm xây dựng có thuận tiện hay không?

Để cho việc vận chuyển vật tư vật liệu phục vụ cho công tác thi công hay không? Đường điện, nước phục vụ sinh hoạt và thi công có sẵn hay không?. Tất cả đều ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng công trình. Vì nếu không thuận lợi thì sẽ tốn rất nhiều công sức để vận chuyển vật liệu vào xây dựng.

2.3 Quy mô xây dựng nhà xưởng

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Quy mô xây dựng nhà xưởng

Một điều hiển nhiên là quy mô nhà xưởng lớn có đơn giá xây dựng trên 1 m2 sẽ thấp hơn so với những công trình nhà xưởng nhỏ hơn.

Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng cho nhà xưởng nhưng quy mô 1000 m2, nhà xưởng 5.000 m2 và nhà xưởng 10.000 m2 thì chi phí là khác nhau không nhỏ.

2.4 Mẫu nhà xưởng

Chi phí thi công nhà xưởng đối với những nhà xưởng phong cách hiện đại với vật liệu mới chắc chắn có đơn giá sẽ cao hơn so với những mẫu công trình nhà xưởng đơn giản, truyền thống với các vật liệu rẻ hơn.

Ngoài ra các chi tiết phụ kèm theo của nhà xưởng như cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy, hay cửa sổ… cũng ảnh hưởng ít tới chi phí xây dựng của nhà xưởng.

2.5 Thời gian thi công nhà xưởng

Vật liệu chính sử dụng thi công nhà xưởng ở đây là thép (chiếm tỷ trọng 70% toàn bộ công trình), do đó chúng tôi cho rằng đơn giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc nhiều vào đơn giá của thép. Có năm giá thép biến động đến 100% hay 150% vì thế chi phí đầu tư xây dựng trong năm đó có thể biến động gấp 1,7 lần.

Hơn nữa đầu năm là thời điểm thích hợp để thi công vì thời tiết rất thuận lợi, các dự án xây dựng triển khai dồn dập. Trong khi thời điểm cuối năm nhiều dự án chạy tiến độ trong khi thời tiết mưa bão nhiều ảnh hưởng tới việc thi công chậm trên công trường.

2.6 Yêu cầu tiến độ thi công nhà xưởng

Quá trình thi công nhà xưởng diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng 3 – 6 tháng, tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư và quy mô của dự án.

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Tiến độ thi công xây dựng nhà xường khung thép

Máy móc và dây truyền thiết bị được chủ đầu tư tính toán & mua về ngay sau khi hoàn thành phần xây dựng để chuẩn bị cho quá trình sản xuất. Đôi khi vì một lý do nào đấy tiến độ thi công nhà xưởng được đẩy lên rất nhanh và yêu cầu nỗ lực rất cao từ phía nhà thầu, cả về nhân lực, máy móc … và đôi khi thay đổi biện pháp tổ chức thi công trên công trường và việc này sẽ làm đơn giá thi công xây dựng cao.

2.7 Nhà thầu thi công nhà xưởng

Thực tế là không có đơn giá nào giống nhau giữa các nhà thầu. Mỗi nhà thầu sẽ có năng lực và những lợi thế mạnh khác nhau, có những đánh giá khác nhau và chất lượng thi công là khác nhau nên sẽ đưa ra các báo giá khác nhau. Điều đó cũng bình thường nếu một người am hiểu về thị trường nhà xưởng

Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Chủ đầu tư, doanh nghiệp đừng vì ham đơn giá xây nhà xưởng rẻ mà quên quan tâm đến chất lượng. Chưa chắc đã là một giải pháp tốt nhất cho bạn. Giá thành luôn đi cùng với chất lượng nên để tối ưu chi phí với một chất lượng tốt đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư. Đó luôn là một bài toán phức tạp cho cả 2 bên.

Để tối ưu chi phí, đối với cả chủ đầu tư và nhà thầu, chúng ta cần phải chú ý vào 2 giai đoạn thiết kế và giai đoạn thi công. Thiếu 1 trong 2 cũng không được.

3.1 Giai đoạn thiết kế

Trình bày phương án thiết kế kiến trúc mạch lạc, phương án kết cấu hợp lí và chính xác giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí, thời gian làm việc. Một phương án thiết kế tốt còn giúp chủ đầu tư tránh được cả các chi phí phải sửa chữa cải tạo, phát sinh nếu có xảy sau này.

3.2 Giai đoạn thi công nhà xưởng

Bạn cần chú ý vào biện pháp và quy trình thi công. Nếu bạn có một phương án thi công tốt sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu xây dựng. Điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kinh nghiệm, năng lực của nhà thầu. Vì thế việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín cũng rất cần thiết.

Với những công ty xây dựng nhà xưởng có kinh nghiệm, uy tín tư vấn được cả vấn đề thiết kế và biện pháp thi công luôn là lựa chọn được cân nhắc cho chủ đầu tư. Vì họ sẽ hiểu rõ để tiến hành thi công hợp lý hơn. Hợp đồng khi đó là hợp đồng thiết kế và thi công.

Một công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp sẽ chịu trách nhiệm cả phần thiết kế và thi công hoàn thiện

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Như đã nói ở trên, có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng. Nên rất khó để đưa ra một giá chính xác, mỗi nhà thầu lại đưa ra một mức giá khác nhau .

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Để biết chính xác hơn về đơn giá thi công nhà xưởng, bạn nên liên hệ trực tiếp để nhận sự tư vấn cụ thể từ những công ty chuyên nghiệp về lĩnh vực này. (Khi liên hệ đến công ty Xây Dựng Kim Anh, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các bạn).

Trong phạm vi bài viết, với kinh nghiệm thi công đa dạng nhiều dự án nhà phố, nhà xưởng, nhà kho từ nhỏ đến lớn, chúng tôi sẽ đưa ra đơn giá xây nhà xưởng cơ bản phổ biến cho một số loại nhà xưởng, để các bạn có cái nhìn chung và tham khảo và dự trù được chi phí xây dựng cho công trình của mình.

4.1 Vật tư sử dụng để xây dựng khung thép tiền chế

Hạng mục công việc

Đơn vị

Ghi chú vật tư thi công

Móng cọc D250 – bê tông cốt thép

m

Thép Vinakyoei, bản mã 6mm

Đóng cọc tràm chiều dài 4m, D8-10

Cây

Cọc tràm loại 1- thẳng, đủ ĐK

Phá dỡ bê tông đầu cọc

Cái

Máy cơ giới

Đào đất nền thủ công

m3

Máy cơ giới

Đào đất bằng cơ giới

m3

Máy cơ giới

Đắp đất nền thủ công

m3

Máy cơ giới

Đắp đất bằng cơ giới

m3

Máy cơ giới

Nâng nền bằng cát san lấp

m3

Máy cơ giới

Nâng nền bằng cấp phối 0-4

m3

Máy cơ giới

San đổ đất dư

m3

Máy cơ giới

Bê tông lót đá 1×2, M150

m3

XM Hà Tiên, Holcim

Bê tông đá 1×2, mác 250

m3

XM Hà Tiên, Holcim

Ván khuôn kết cấu thường

m2

Máy cơ giới

Ván khuôn kết cấu phức tạp (xilô, vòm)

m2

Máy cơ giới

Gia công lắp đặt cốt thép xây dựng

kg

Thép Vinakyoei  hoặc Pomina

Xây tường 10 gạch ống 8x8x18

m3

Gạch tuynel ĐN, SG, BD

Xây tường 20 gạch ống 8x8x18

m3

Gạch tuynel ĐN, SG, BD

Xây tường 10 gạch thẻ 4x8x18

m3

Gạch tuynel ĐN, SG, BD

Xây tường 20 gạch thẻ 4x8x18

m3

Gạch Tuynel ĐN, SG, BD

Trát tường ngoài, M75

m2

XM Hà Tiên, Holcim

Trát tường trong, M75

m2

XM Hà Tiên, Holcim

Bả bột sơn nước vào tường

m2

Bột bả tường Nippon

Bả bột sơn nước vào cột, dầm, trần

m2

Bột bả tường Nippon

Sơn nước vào tường ngoài nhà

m2

Sơn Nippon + lót

Sơn dầm, trần, tường trong nhà

m2

Sơn Nippon + lót

Chống thấm theo quy trình công nghệ

m2

Theo công nghệ Sika

Vách ngăn thạch cao – 1 mặt

m2

Tấm 12mm, khung Vĩnh Tường.

Vách ngăn thạch cao 2 mặt

m2

Tấm 12mm, khung Vĩnh Tường.

Khung (cột + khung + dầm + cửa trời + mái hắt)

kg

Thép CT3, TCXDVN

Giằng (mái + cột + xà gồ)

kg

Thép CT3, TCXDVN

Xà gồ C (thép đen + sơn)

kg

Thép CT3, TCXDVN

Tole hoa (4mm) trải sàn

m2

Thép CT3, TCXDVN

Sàn cemboard 20mm (100 kg/m2)

m2

Thông Hưng, Việt Nam

Lợp mái tole

m2

Tole Hoasen, Povina

Vật tư xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

4.2 Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng thép tiền chế (hệ vượt nhịp từ 20m đến 30m)

Giá từ 1,610,000 vnđ/m2 – 2,500,000 vnđ/m2 tùy thuộc vào diện tích, qui mô nhà xưởng, ngành nghề hoạt động, khung kèo cột, nền nhà xưởng. Công ty đưa ra bảng báo giá tham khảo mức độ tương đối chính xác, tùy vào diện tích thi công xây dựng.

Mô tả sơ bộ:

 • Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, sơn epoxy.
 • Chiều cao dưới 7,5m.
 • Cột, vì kèo thép tổ hợp.
 • Mái panel dày 50 mm, tường panel, của nhôm kính.
 • Trần thạch cao.

Nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép tiền chế, mái tôn.

Đơn giá xây dựng: 2.000.000 vnđ/m2 đến 2.200.000 vnđ/m2.

Mô tả sơ bộ:

 • Chiều cao dưới 7,5m,
 • Cột bê tông cốt thép,
 • Vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời.
 • Mái tôn 0,45m
 • Tường 220 xây cao 4m, thưng tôn và cửa chớp tôn

4.3 Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng, nhà kho đơn giản

Diện tích: dưới 1500 m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép v, sắt hộp, vách xây tường 100 mm, vách tole,mái tole

Không cầu trục: Đơn giá xây dựng từ 1.300.000 vnđ/m2 – 1.500.000 vnđ/m2.

Có cầu trục 5 – 10 tấn: Đơn giá xây dựng: 1.800.000 vnđ/m2 – 2.000.000 vnđ/m2

Mô tả sơ bộ công trình:

 • Chiều cao dưới 7.5m.
 • Tường 110 xây cao 2m, thưng tôn, cửa chớp tôn.
 • Mái tôn 1 lớp 0,45mm.
 • Cột kèo thép tổ hợp.
 • Nền bê tông dày 15cm.

4.4 Đơn giá áp dụng cho nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho (Không đổ bê tông)

Giá từ: 450,000 vnđ/m2 – 1,200,000 vnđ/m2, xà gồ C dầy 1,8 mm – 2 mm, sắt hộp 5×10, 6×12, Cột I100 – I200 hoặc sử dụng cột điện để giám giá thành và tăng độ bền sản phẩm, thép đặc làm kèo, bản mã, Bu Lông, ốc vít liên kết, cáp căng, mái tole dày 4,5 zem.

Chú ý:

Đơn giá xây nhà xưởng của chúng tôi đưa ra trên đây chỉ để tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu đơn giá xây dựng nhà xưởng, hãy liên hệ với công ty xây dựng uy tín Xây Dựng Kim Anh để nhận được báo giá xây nhà xưởng chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài cung cấp dịch vụ xây nhà xưởng khung thép tiền chế, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ xây dựng khác: Dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, thiết kế nhà, sửa chữa nhà. Tất cả dịch vụ xây dựng của chúng tôi đã và đang được nhiều quý khách hàng tin tưởng và an tâm với chất lương chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nhà thầu thi công xây dựng giàu kinh nghiệm, có thể giúp bạn hoàn thành nhà xưởng, nhà kho trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất thì Công ty Xây Dựng Kim Anh chúng tôi chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ công ty!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - Khu DC Hiệp Thành - Đường Nguyễn Thị Búp, KP , Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0974 776 305 – 0966 289 559 – 0987 244 305

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

Xem thêm:

Xây nhàXây nhà trọn gói, Bảng giá xây nhà, Sửa nhà trọn gói, Xây nhà phần thô, Thiết kế nhà, Xây dựng, Xây nhà cấp 4, Quy trình xây nhà, Xây nhà uy tín, Xây nhà giá rẻ, Sửa nhàSửa chữa nhà, Bảng giá sửa nhà, Sửa chữa nhà đẹp, Sửa chữa nhà quận 1, Sửa chữa nhà quận 2, Sửa chữa nhà quận 3, Sửa chữa nhà quận 4, Sửa chữa nhà quận 5, Sửa chữa nhà quận 6, Sửa chữa nhà quận 7, Sửa chữa nhà quận 8, Sửa chữa nhà quận 9, Sửa chữa nhà quận 10, Sửa chữa nhà quận 11, Sửa chữa nhà quận 12, Sửa chữa nhà quận Tân Bình, Sửa chữa nhà quận Tân Phú, Sửa chữa nhà quận Phú Nhuận, Sửa chữa nhà quận Bình Thạnh, Sửa chữa nhà quận Gò Vấp, Sửa chữa nhà quận Bình Tân, Sửa chữa nhà quận Thủ Đức, Sửa chữa nhà huyện Bình Chánh, Sửa chữa nhà huyện Hóc Môn, Sửa chữa nhà huyện Củ Chi

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới