Sửa nhà có cần xem ngày không? Giải đáp chi tiết A-Z

Từ xưa đến nay, việc sửa chữa nhà cửa luôn là việc trọng đại đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy thì sửa nhà có cần xem ngày không? Câu trả lời là có nhé vì mỗi gia đình khi đưa ra quyết định lớn đối với việc này thì thường hay đi xem ngày để sửa nhà cho mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Bài viết này công ty Xây Dựng Kim Anh sẽ chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về việc xem ngày khi muốn sửa chữa nhà ở nhé.

Sửa nhà có cần xem ngày không?

Việc sửa chữa hay xây dựng nhà cửa đều là những việc trọng đại của đời người vì nó ảnh hưởng đến thổ địa và chủ đất. Việc xem ngày khi sửa nhà cũng là một phong tục đặc trưng của người phương Đông chúng ta. Họ luôn tâm niệm, việc xem ngày trước khi tiến hành sửa nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như mọi việc thuận lợi cho gia chủ.

Ngày nay, nếu như việc thi công, lắp đặt nội thất là điều kiện đủ thì các vấn đề về phong thủy nói chung và xem ngày khi sửa nhà nói riêng là điều kiện "đủ" để có được một căn nhà hoàn mỹ, phù hợp với gia chủ.

Sửa nhà có cần xem ngày không? Giải đáp chi tiết A-Z-xaydungkimanh.com

Tại sao sửa nhà cần phải xem ngày?

Ngày tháng sửa nhà có liên quan mật thiết đến cuộc sống lâu dài của gia chủ và người thân trong gia đình. Việc xem ngày sửa nhà chính là để chọn ngày đẹp, ngày tốt mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cả trong công việc sửa nhà và cho cuộc sống.

Xem ngày sửa nhà là phong tục đặc trưng của người Việt đặc biệt là với những hạng mục sửa chữa lớn. Không chỉ xem ngày, công việc sửa nhà còn cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy để đảm bảo ngôi nhà luôn thỏa mãn các yếu tố phong thủy và đem lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình.

Lưu ý khi chọn ngày sửa nhà

Khi xem ngày sửa nhà, cần xem tuổi để phù hợp với gia chủ. Năm để sửa nhà cần tránh phạm vào các tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Nếu xem ngày tốt để sửa nhà mà phạm vào hai yếu tố là Hoàng Ốc hay Kim Lâu thì không nên tiến hành sửa nhà.

Trong trường hợp cấp bách phải sửa nhà mà phạm vào Tam Tai và để tránh không hợp phong thủy thì gia chủ nên mượn tuổi của người khác cũng được.

Xem ngày tốt sửa nhà như thế nào?

Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ

Việc xem ngày tháng khi sửa nhà có liên quan mật thiết đến cuộc sống lâu dài của gia chủ và những người thân trong gia đình. Để biết được mối tương quan giữa ngày tháng với tuổi của gia chủ, các bạn cũng có thể xem dựa vào ngũ hành sinh.

Ngoài việc lựa chọn ngày tốt, gia chủ cần tránh những ngày xấu trong năm đã được liệt kê trong Bách kỵ. Khi tiến hành sửa nhà gia chủ cần tránh các ngày Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, nguyệt kỵ.

Nếu không may phạm vào những ngày này sẽ khiến quá trình thi công diễn ra không suôn sẻ. Thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình về lâu về dài.

Tính ngày trực

Có 12 trực theo thứ tự từ trực kiến đến trực bể, mỗi ngày một trực đó là: Kiến (tốt), 2. trừ (thường), 3. mãn (tốt), 4. bình (tốt), 5. định (tốt), 6. chấp (thường), 7. phá (xấu), 8. nguy (xấu), 9. thành (tốt), 10. thu (thường), 11. khai (tốt), 12. bế (xấu).

Đây là những thông tin mà các bạn có thể dựa vào để chọn ngày trực sửa nhà, nó cũng là một phần rất quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ sau này.

Sửa nhà có cần xem ngày không? Giải đáp chi tiết A-Z-xaydungkimanh.com

Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú tượng trưng cho 12 vì sao trên bầu trời. Do vũ trụ luôn vận động nên 12 vì sao này luôn thay đổi vị trí. Mỗi ngày sẽ có một sao chủ. Vì vậy gia chủ hãy xem kỹ để biết ngôi sao nào phù hợp để giúp việc thi công sửa nhà diễn ra suôn sẻ.

Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Việc chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo cũng là yếu tố cần thiết trước khi tiến hành sửa nhà bởi vì chọn ngày đẹp nhưng tiến hành động thổ vào giờ hắc đạo cũng dễ mang lại những điều không may.

Những giờ đẹp để bạn có thể chọn để tiến hành sửa nhà đó là giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát. Vì vậy bạn nên cân nhắc bằng cách hỏi những người có kinh nghiệm trong lễ bái, tâm linh hoặc tham khảo thêm sách để có sự chuẩn bị chu đáo nhất nhé.

Trên đây là những thông tin về việc xem ngày khi sửa nhà với những lưu ý quan trọng và cần thiết bạn nên biết. Một ngôi nhà tốt không chỉ có kiến trúc xây dựng, nội thất tốt mà yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng vì nó liên quan mật thiết đến vận mệnh của gia chủ.

=> Tham khảo thêm: Báo giá sửa nhà trọn gói tphcm

Hy vọng bài viết này được công ty Xây Dựng Kim Anh chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm các thông tin hữu ích về việc sửa nhà cũng như giải đáp trọn vẹn cho câu hỏi sửa nhà có cần xem ngày không? đã đặt ra từ ban đầu.