Chi phí xây nhà phố trọn gói hết bao nhiêu tiền năm 2024?

Cập nhật ngày: 09/01/2024 bởi Nguyễn Duy Tuấn

Tại các thành thị, nhu cầu tìm hiểu về chi phí nhà phố đang ngày càng tăng cao. Các gia đình luôn tìm kiếm những phương pháp tối ưu được chi phí trong xây dựng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của cả công trình. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người về 1 số lưu ý quan trọng trong quá trình cắt giảm chi phí xây nhà phố và cách tính chính xác nhất 2024. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp ích cho các gia chủ rất nhiều trong quá trình xây dựng.

1. Những lưu ý trong quy trình thi công nhà phố

Trong quá trình thi công nhà phố, các gia chủ và nhà thầu cần lưu ý khảo sát kỹ lưỡng hiện trạng của công trình cũng như khu vực liền kề. Đây là một công đoạn quan trọng giúp đưa ra những phương án thiết kế và thi công tốt nhất.

chi phi xay nha pho tron goi 2024

chi phi xay nha pho tron goi 2024

Nhờ đó, các bản vẽ cũng được chi tiết và có mức độ hoàn thiện cao nhất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các công trình liền kề khác. Bên cạnh đó, các chủ hộ cần phải đáp ứng được quy định cụ thể của pháp luật, đưa ra những minh chứng bằng cách quay phim, chụp ảnh để lập biên bản xác nhận với cơ quan thẩm quyền.

Quá trình này có vai trò vô cùng quan trọng nhằm giúp tiến trình xây dựng không bị gián đoạn bởi tranh chấp, giúp tối ưu chi phí nhà phố.

Một số trường hợp thi công nhà phố làm ảnh hưởng tới những công trình liền kề đã quá cũ yêu cầu nhà thầu phải chủ động trao đổi với chủ công trình đó để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Đặc biệt, quá trình thi công nên được giám sát một cách chặt chẽ để đưa ra biện pháp ép cọc phù hợp, đảm bảo công trình không gây sụt lún sau quá trình sử dụng.

Nếu công trình bên có tải trọng lớn hơn, nhà thầu cũng cần đề phòng tới những biện pháp chống thành vách ngăn bằng cừ thép để quá trình xây dựng không bị ảnh hưởng.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà phố

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà phố. Vì vậy, các gia chủ có thể lưu ý để tối ưu chi phí một cách hiệu quả.

Bao gồm:

chi phi xay nha pho tron goi 2024

chi phi xay nha pho tron goi 2024

chi phi xay nha pho tron goi 2024

2.1 Quy mô và kiến trúc nhà phố

Quy mô và kiến trúc nhà phố là yếu tố có tác động trực tiếp tới chi phí xây dựng. Vì vậy, để tối ưu nguồn tiền này, các gia đình có thể lựa chọn kiểu kiến trúc nhà phù hợp với sở thích và điều kiện kinh phí.

Những ngôi nhà có thiết kế tập trung vào nhiều chi tiết, đường nét, hình khối sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với những công trình đơn giản. Và đương nhiên chi phí dùng để xây dựng những căn nhà phố có số tầng ít cũng sẽ được tiết kiệm hơn hẳn so với các công trình cao tầng.

2.2 Vị trí mặt bằng thi công

Vị trí mặt bằng dùng để thi công cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chi phí nhà phố. Chúng có mối liên quan gián tiếp thông qua chi phí vận chuyển vật tư và lựa chọn các phương pháp thi công có độ tương thích cao.

Nếu thi công ở những vị trí gần trục đường chính thì khả năng giao thông bị ùn tắc sẽ rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến độ thi công và khả năng vận chuyển vật tư.

Bên cạnh đó, nếu nằm trong những khu vực ngõ, hẻm cũng sẽ mang lại những bất lợi, yêu cầu nhà thầu phải xử lý nền móng, kết cấu chịu lực của căn nhà để không làm ảnh hưởng tới các công trình bên cạnh.

2.3 Vật tư xây dựng

Chi phí nhà phố dùng để mua vật tư cũng là một yếu tố chiếm phần lớn tới toàn bộ kinh phí của căn nhà. Các gia chủ phải lựa chọn các vật tư xây dựng khung thô của căn nhà một cách cẩn thận để đảm bảo được chất lượng sau khi hoàn thiện công trình.

Các nhà cung cấp vật tư cũng sẽ quyết định tới việc bạn có thể tối ưu được chi phí xây dựng hay không. Bởi nếu lựa chọn kỹ lưỡng, bạn có thể hợp tác được với những nhà phân phối uy tín, đảm bảo được cả 2 yếu tố chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên nếu hợp tác với những đơn vị khác giá thành thấp nhưng chất lượng kém sẽ kéo theo nhiều chi phí phát sinh. Như vậy vừa không thể tối ưu, ngược lại càng khiến kinh phí cần có cho xây dựng tăng cao.

chi phi xay nha pho tron goi 2024

3. Các loại chi phí khi xây dựng nhà phố

Để tối ưu chi phí xây nhà phố, các gia chủ có thể căn cứ vào việc lên kế hoạch bảng chi thật chi tiết, bao gồm các yếu tố:

chi phi xay nha pho tron goi 2024

3.1 Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế là yếu tố có thể hạn chế bởi chúng phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị mà các gia chủ hợp tác. Trong một số trường hợp, các gia đình đi sưu tầm bản vẽ hoặc mua lại bản thiết kế có sẵn. Tuy nhiên, đây là cách không hiệu quả bởi chúng không được thiết kế dựa vào tình trạng thực tế của mảnh đất gia đình bạn nên không thể tương thích.

Vì vậy, thay vì tiền mất tật mang, các gia đình nên lựa chọn những đơn vị có giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực để xây dựng một không gian sống hoàn hảo nhất. Vừa tiết kiệm được tiền bạc, vừa có thể trải nghiệm những không gian mới mẻ theo đúng tiêu chuẩn của lô đất.

3.2 Chi phí về giấy phép xây dựng

Trong quá trình xây dựng nhà phố, các gia chủ cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản pháp luật. Bao gồm các loại giấy phép xin xây dựng nhà mới, đơn giá cắm mốc ranh giới và 1 số lệ phí xin cấp sở hữu nhà ở như: lệ phí trước bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân,...

3.3 Chi phí thi công phần thô và hoàn thiện căn nhà

Chi phí xây dựng phần thô bao gồm hệ thống móng, mái, khung xương để phân chia, định hình những khu vực chức năng riêng biệt có yếu tố vô cùng quan trọng. Các gia chủ phải đảm bảo được độ an toàn, bền chắc của quá trình này, vì vậy không thể tối ưu quá nhiều kinh phí.

Đơn giá thi công phần thô sẽ được tác động bởi các yếu tố: quy mô, vật tư thô, nhân công, bản thiết kế và kết cấu địa chất. Sau khi đã hoàn thiện phần xương, các nhà thầu sẽ bắt tay sang công đoạn hoàn thiện bao gồm trát, sơn nhà, lát gạch, đi đường dây điện nước và sắp xếp nội thất,...

Hiện nay, đơn giá nhân công sẽ dao động khoảng 3.500.000 vnđ/m2 đối với phần thô, 1.600.000 vnđ/m2 cho phần hoàn thiện. Chi phí này đã bao gồm toàn bộ quá trình xây, trát, đổ mái,...

4. Đơn giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện nhà phố trọn gói

chi phi xay nha pho tron goi 2024

Đơn giá thi công nhà phố phần thô hiện nay trên thị trường đang dao động từ 3.300.000đ/m2 đến 3.800.000đ/m2, đơn giá xây nhà trọn gói dao động từ 5.000.000đ/m2 đến 6.800.000đ/m2. Ngoài ra, mức giá này cũng sẽ thay đổi dựa vào phong cách thiết kế và độ phức tạp của bản vẽ.

  1. Giá xây phần thô và nhân công hoàn thiện nhà phố phong cách hiện đại: 3.350.000 vnđ/m2 đến 3.500.000 vnđ/m2.
  2. Giá xây phần thô và nhân công hoàn thiện nhà phố kiểu mái thái: 3.450.000 vnđ/m2 đến 3.550.000 vnđ/m2.
  3. Giá xây phần thô và nhân công hoàn thiện nhà phố phong cách cổ điển và tân cổ điển: 3.600.000 vnđ/m2 đến 3.800.000 vnđ/m2.

Với cách tính này, độ chính xác có thể lên tới 90% và có thể thay đổi nếu phát sinh 1 số vấn đề ngoài ý muốn. Vì vậy, các gia chủ phải thực sự sát sao trong quá trình thi công nhà phố mới có thể kiểm soát được nguồn ngân sách cần có để xây dựng.

Hy vọng rằng với những thông tin về chi phí nhà phố trên sẽ giúp bạn có thêm 1 số kinh nghiệm khi dự trù kinh phí xây dựng. Chúc bạn sớm có thể hoàn thiện được công trình của mình và có thể liên hệ trực tiếp với công ty Xây Dựng Kim Anh để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C 40 KDC Hiệp Thành, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0974 776 305 – 0966.289.559 – 0987 244 305

MST: 0314264130

Website: xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

CEO Nguyễn Duy Tuấn
Nguyễn Duy Tuấn

Giám đốc - CEO - Founder

CEO Nguyễn Duy Tuấn, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà. Đồng thời, ông Nguyễn Duy Tuấn cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kĩ Sư, nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển công ty Xây Dựng Kim Anh.
Là một người đam mê học hỏi, ông luôn tìm ra những phương pháp mới để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng công trình.

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới