Có nên chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói?

Sửa nhà trọn gói hiện là một trong những dịch vụ sửa nhà phổ biến hiện nay dành cho gia chủ có nhu cầu muốn cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà của mình. Nhưng liệu thực sự nên hay không nên chọn sửa nhà trọn gói khi mà hiện nay không ít gia chủ phàn nàn rằng, dịch vụ này không giúp họ có ngôi nhà như ý muốn. Ngoài ra, một số người chia sẻ, sửa nhà trọn gói không có được nhiều yêu cầu theo ý mình. Vậy thực sự thì dịch vụ sửa nhà trọn gói là gì? và có nên chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói?

Sửa nhà trọn gói là gì?

Trước hết, nếu cân nhắc quyết định chọn sửa nhà thì gia chủ cần chú ý đủ và rõ khái niệm của sửa nhà trọn gói. Đây là dịch vụ được không ít công ty xây dựng cung cấp nhưng nếu không hiểu rõ quy trình thực hiện, những yếu tố liên quan khác, chủ đầu tư dễ bị "qua mặt" biến việc sửa chữa không như ý muốn.

Sửa nhà trọn gói là gì?

Sửa chữa nhà trọn gói là gì?

Đầu tiên, sửa nhà trọn gói, chính xác là gia chủ giao toàn bộ quá trình từ thiết kế đến xây sửa, hoàn thiện cho nhà thầu mà bạn thuê. Nhưng, gia chủ cần lưu ý, có những gói sửa nhà được cung cấp tùy vào từng tình trạng nhà cần sửa. Theo các trường hợp như sau:

- Sửa nhà trọn gói không thêm phòng: Nghĩa là gia chủ giao công việc sửa nhà, sửa các phòng của ngôi nhà, không xây thêm phòng.

- Sửa nhà trọn gói xây thêm phòng: Đối với chủ nhân có nhu cầu mở rộng diện tích, xây thêm phòng thì cần chọn hình thức này. Dịch vụ này sẽ tốn kém hơn, đồng thời cần xin giấy phép xây dựng lại.

- Sửa nhà trọn gói nội thất: Nghĩa là nhà thầu chịu trách nhiệm sửa chữa khung nhà, các phòng với sự thay đổi nội thất phù hợp.

Có nên chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói?

Có nên chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói?

Hầu hết các trường hợp sửa nhà trọn gói hiện nay từ thiết kế cải tạo, xây dựng thi công và hoàn thiện nội thất đều được thực hiện theo quy trình cơ bản như sau:

  1. Chúng tôi tiếp nhận thông tin qua điện thoại hoặc email và cử nhân viên đến gặp quý vị.
  2. Tư vấn và lên phương án bố trí không gian phòng ốc theo ý tưởng của gia chủ.
  3. Tư vấn nên chọn vật tư nào phù hợp cho việc sửa nhà.
  4. Dự trù kinh phí tạm thời.
  5. Lập bảng báo giá sửa nhà chi tiết gửi cho quý vị.
  6. Khi hai bên thoả thuận xong về giá cả, phương cách thi công, hình thức thanh toán thời gian bảo hành công trình, sẽ đi đến ký kết hợp đồng sửa nhà.
  7. Chúng tôi tiến hành thi công theo hợp đồng đã ký.

Quy trình trên là cơ bản, tùy theo từng trường hợp chỉnh sửa nhà mà gia chủ cùng đơn vị được thuê chọn phương án phù hợp. Mỗi ngôi nhà cần chỉnh sửa ra sao sẽ có những mức giá riêng.

Bởi vì sửa nhà trọn gói không phải là cụ thể cho tất cả các trường hợp do đó mà có những công ty, lợi dụng sơ hở, tư vấn sửa nhà không tỉ mỉ, trong quá trình sửa chữa mới phát sinh thêm chi phí lớn khác khiến gia chủ bị động và cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, công ty sửa nhà được trao quyền chỉ thiết kế theo ý mình, không chỉnh sửa theo yêu cầu và khiến ngôi nhà của bạn sẽ không được như ý muốn. Đó chính là điều khiến nhiều gia chủ lo lắng, nên hay không nên chọn sửa nhà trọn gói.

Có nên chọn sửa nhà trọn gói?

Như vậy sửa nhà trọn gói là gia chủ sẽ cần thuê một công ty chuyên về kiến trúc, chuyên thiết kế nội thất phù hợp. Bởi lẽ, cả quá trình cải tạo đều cần kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, đề ra được phương án cá tạo tốt phù hợp công trình, nhu cầu và phân tích thị trường hiệu quả. Cải tạo là việc khó ngang với xây nhà, cần phân tích kỹ để quyết định xây lại những hạng mục phòng, sơn sửa, bố trí nội thất đồ dùng như thế nào. Những hạng mục xây dựng cần được lên kế hoạch rõ ràng, vừa cải tạo lại nhà vừa bố trí tiện nghi hơn.

Công ty sửa nhà uy tín

Chọn sửa nhà trọn gói với công ty sửa nhà uy tín

Nhưng để chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói hay không thì gia chủ nên cân nhắc chọn đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp. Bởi với đơn vị chuyên nghiệp, thông tin rõ ràng, kế hoạch thiết kế, thi công, báo giá chi tiết sẽ giúp gia chủ nắm rõ được những việc phải làm, tránh bị động. Với kinh nghiệm thi công nhiều dự án sửa chữa nhà trọn gói, chúng tôi luôn lắng nghe, tư vấn quý khách hàng theo một quy trình cải tạo nhà trọn gói chuyên nghiệp như sau:

- Trao đổi với gia chủ về không gian nhà ở mong muốn sửa chữa.

- Khảo sát hiện trạng, đo đạc và phân tích hiện trạng. Từ phân tích, kiến trúc sư đề ra phương án thiết kế cải tạo từ kiến trúc đến nội thất phù hợp với hiện trạng và mong muốn của gia chủ.

- Chủ đầu tư duyệt công trình theo yêu cầu rồi mới ký hợp đồng thiết kế.

- Kiến trúc sư lên bản vẽ thiết kế và bàn giao cho khách hàng với đầy đủ các hạng mục chi tiết và lên báo giá sơ bộ.

- Gia chủ kiểm tra, nắm vững các điểm thay đổi và yêu cầu chỉnh sửa phù hợp nếu không ưng ý.

- Gia chủ chốt phương án thiết kế cải tạo phù hợp, ký hợp đồng thi công.

- Công ty tiến hành sửa chữa nhà dưới sự giám sát của chủ đầu tư.

- Nghiệm thu, bàn giao, thanh toán.

Chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói chuyên nghiệp so với tự làm hay thuê những đơn vị riêng rẽ do các nhà thầu cung cấp khác nhau như thuê thiết kế cải tạo, thuê đơn vị thi công, tự mua vật tư, nội thất…, gia chủ sẽ tiết kiệm được nhiều thơi gian, công sức và chi phí bởi vì:

- Mọi công việc đều do một đơn vị thực hiện, đồng bộ xuyên suốt.

- Phương án thiết kế kiến trúc đến nội thất được hoàn thành và thi công sửa chữa trong thời gian sớm hơn bởi một đội ngũ đều thực hiện.

- Tính toán tỉ mỉ, chi tiết với báo giá riêng theo từng phương án, giúp gia chủ chọn lọc được cách thực hiện tối ưu mà chi phí không cao. Nếu tự mua vật tư, nội thất, gia chủ có thể mua thừa, mua thiếu dẫn đến sửa nhà không hoàn chỉnh.

- Không mất nhiều thời gian thiết kế hay mua vật tư, nội thất, thuê nhân công khác nhau.

Như vậy, chọn cải tạo sửa chữa nhà trọn gói sẽ là quyết định sáng suốt dành cho gia chủ muốn sửa nhà tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên, điều đó chỉ đạt được khi quý vị chọn công ty sửa nhà chất lượng.

Vì thế, gia chủ hãy nghiên cứu, tìm hiểu và cân nhắc các đơn vị sửa nhà khác nhau thật kỹ càng. Hãy hỏi rõ tỉ mỉ các quy trình thực hiện, sửa chữa như thế nào, kiểm tra hợp đồng kỹ lưỡng với quyền lợi và nghĩa vụ để chọn công ty phù hợp yêu cầu hơn. Quý vị không nên vì ham giá rẻ mà chọn công ty không công khai rõ ràng, báo giá chi tiết các hạng mục cần thiết bởi có thể đó chỉ là mức giá cơ bản sơ bộ và dễ phát sinh thêm chi phí trong quá trình chỉnh sửa.

Hãy đồng hành cùng đội ngũ công nhân viên của công ty Xây Dựng Kim Anh, để chúng tôi có thể mang đến những không gian đẹp và căn nhà mơ ước dành cho gia đình bạn. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu xây nhà, sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ. Xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Kim Anh để được công ty tư vấn, báo giá xây dựng một cách tỉ mĩ và chi tiết nhất.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng công ty Xây Dựng Kim Anh trong suốt thời gian qua. Chúng tôi xin cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những ngôi nhà chất lượng và sang trọng nhất, cho dù còn nhiều khó khăn và thử thách ở phía trước, dù khó khăn như vậy nhưng chúng tôi luôn luôn nỗ lực phấn đấu để mang lại những căn nhà vừa ý cho quý khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - KDC Hiệp Thành - Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới