Chi phí sửa nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Cập nhật ngày: 26/03/2024 bởi Nguyễn Duy Tuấn

Bạn muốn nâng cấp, cải tạo, sửa chữa cho ngôi nhà cấp 4 của mình cho đẹp hơn, phù hợp với nhu cầu sinh sống hiện tại. Vấn đề đầu tiên mà đa số mọi người quan tâm đó là chi phí sửa nhà hết bao nhiêu tiền? Đây là một câu hỏi thực tế nhưng thiết yếu đối với tất cả mọi người. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin giải đáp thắc mắc về chi phí sửa nhà cấp 4 cho diện tích 50 m2 để làm sao đẹp và tiết kiệm.

Chi phí sửa nhà cấp 4 50m2

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 50 m2 đẹp và tiết kiệm chi phí

Sửa nhà đang là dịch vụ được rất nhiều các chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn hiện nay. Với những gia chủ có tiềm lực kinh tế mạnh thì việc xây nhà mới không quá áp lực về kinh tế. Tuy nhiên với những chủ đầu tư đi thuê nhà dài hạn hoặc những chủ đầu tư có mức thu nhập kinh tế vừa hoặc thấp thì có lẽ việc sửa nhà thay vì xây dựng lại mới là giải pháp tối ưu hữu hiệu nhất. Hơn nữa dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp như hiện nay sẽ giúp cho bạn có một ngôi nhà như mới mà không tốn quá nhiều chi phí xây dựng.

Với ngôi nhà cấp 4 chỉ có diện tích là 50 m2. Để có thể sửa nhà với mức kinh phí hợp lý và tiết kiệm nhất thì không phải ngẫu nhiên bạn có thể làm được điều này. Mà bạn cần phải có sự lắng nghe, tiếp thu từ mọi nguồn ý kiến khác nhau. Cũng để giúp cho các chủ đầu tư tiết kiệm được một cách tối ưu nhất trong việc sửa nhà cấp 4 có diện tích là 50 m2 thì với kinh nghiệm có được chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết để các chủ đầu tư sớm sở hữu được một ngôi nhà giá rẻ và đẹp nhất.

Để chuẩn bị tốt cho việc sửa nhà cấp 4 có diện tích là 50 m2 thì thì việc đầu tiên các chủ đầu tư cần lưu tâm đó là việc chuẩn bị kỹ càng cho các khâu xây dựng hạ tầng, kết cấu. Bạn cần xác định rõ những hạng mục mình cần sửa chữa. Thêm bớt phần nào sao cho hợp lý. Bạn có ý tưởng thêm phòng cho ngôi nhà thì cần xác định rõ số thành viên để sửa chữa cho phù hợp vì chỉ với diện tích là 50 m2 khi sửa chữa bạn không những phải quan tâm đến vấn đề tiết kiệm chi phí mà cần phải quan tâm cả tiết kiệm không gian để ngôi nhà cấp 4 tuy chỉ với 50 m2 khi có một kết cấu hạ tầng hợp lý nó sẽ trở lên rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều.

Khi đã có cho mình được một ý tưởng cụ thể, rõ ràng thì việc làm tiếp theo là bạn cần tìm được một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp để họ có thể biến ngôi nhà cấp 4 xưa cũ trở lên khang trang, lộng lẫy hơn. Trong thời gian tìm kiếm nhà thầu thì bạn cần phải kiểm tra cấu tạo nhà xem những hạng mục nào bị hỏng hóc, kết cấu dầm, sàn, mái tình trạng hiện tại có bị hư tổn gì không, phần nào còn tận dụng được phần nào cần phải sửa chữa. Để làm tốt việc này bạn nên dọn dẹp các đồ đạc nội thất trong nhà gửi sang nhà người thân hoặc hàng xóm chỉ để lại bộ khung của ngôi nhà. Từ đó bạn có cái nhìn tổng quát hơn và có thể tự mình xem xét, kỹ càng các hạng mục cần phải sửa chữa.

Khi đã lựa chọn được nhà thầu họ sẽ giúp bạn hoàn thiện được ý tưởng sửa chữa ngôi nhà sao cho trọn vẹn nhất. Để không bị phát sinh quá nhiều trong khi tiến hành thi công với nhà thầu thì bạn nên làm việc rõ ràng với phía nhà thầu đặc biệt là những quy định, yêu cầu có trong bản hợp đồng. Từ phần nguyên liệu, chi phí xây dựng và cả thời gian hoàn thiện công trình. Vì bạn nên biết rằng công trình càng kéo dài thì càng khiến chi phí tăng cao, nên việc rõ ràng với nhà thầu ngay từ ban đầu sẽ thuận lợi cho cả đôi bên khi tiến hành sửa chữa nhà.

Công ty sửa nhà cấp 4

Các chủ đầu tư cần chú trọng đến việc nếu ngôi nhà của gia đình mình ở hướng nóng thì việc giảm thiểu sức nóng là hết sức cần thiết. Để ngôi nhà khắc phục được tình trạng này thì chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm tới các vị trí làm các ô gió, cửa sổ mái giúp cho việc thông khí với bên ngoài được tốt hơn. Với kinh nghiệm này khi áp dụng sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm tiếp theo để bạn có một ngôi nhà đẹp là cần có một vẻ ngoại thất mới mẻ, và sơn nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để cho bức tường đẹp và mới thì bạn cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường rồi trát lại bằng lớp vữa mới đợi khô sẽ tiến hành các công đoạn sơn nhà, sơn chống thấm, chống ẩm và chống nóng. Như vậy là bạn đã có một ngôi nhà với vẻ bề ngoài không khác gì so với một ngôi nhà mới. Ngoài ra bạn có thể thue các đơn vị chuyên thi công sơn nhà giá rẻ tại tphcm để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra với ngôi nhà cấp 4 có diện tích tương đối khiêm tốn là 50 m2 thì bạn có thể thực hiện mở thêm diện tích cho ngôi nhà bằng cách thêm một ban công, hoặc là thêm gác lửng cho ngôi nhà. Nhà cấp 4 có gác lửng như có thêm một phòng chức năng bạn có thể sử dụng gác lửng làm một phòng thờ tách biệt với cuộc, sống sinh hoạt, cũng có thể làm một phòng ngủ hoặc một phòng đọc yên tĩnh. Tuy nhiên sửa nhà theo hình thức phức tạp như thế này bạn cần thuê nhà thầu để họ nên một bản thiết kế rõ ràng để tiện lợi cho việc thi công. Tránh thi công sai kĩ thuật và tránh được cả những phát sinh nhiều chi phí trong quá trình xây dựng.

Chi phí sửa nhà cấp 4 50m2 hợp lý giá rẻ

Với diện tích 50 m2 của ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp bạn sẽ băn khoăn việc chi trả cụ thể cho việc sửa nhà bao nhiêu? Cũng thật dễ hiểu vì sửa nhà cũng như xây nhà đây là việc làm quan trọng của mọi chủ đầu tư. Để quý khách có thể dự trù được kinh phí khi sửa nhà cấp 4 50 m2 chúng tôi xin được giới thiệu cách tính cụ thể dễ dàng thực hiện. Trước khi tiến hành tính toán chi phí bạn cần nắm được các nội dung khi sửa nhà cấp 4 như sau:

Thông thường khi sửa nhà cấp 4 gồm các hạng mục như thi công đục và thay nền nhà, tháo trần từ nhựa cũ thay bằng hệ thống trần mớ là thạch cao trang trí và trần thả trên lửng, thay hệ thống cửa chính, cửa phòng chức năng, thực hiện dặm vá tường cũ và cạo sơn cũ thay bằng sơn mới, lắp đặt hệ thống mạng lưới điện nước, sửa hoặc xây bếp mới, lắp đặt tủ bếp bằng chất liệu khác nhau như nhôm kính, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay có thể bằng nhựa... tùy vào sự lựa chọn, kinh phí chủ đầu tư. Ngoài ra còn thực hiện gia cố sàn giả, thay cầu thang...

Chi phí sửa chữa nhà cấp 4 50m2

Khi xác định rõ các hạng mục cần sửa chữa ngôi nhà cấp 4 có diện tích là 50 m2 thì bạn có thể thực hiện cách tính chi phí sửa nhà rất đơn giản của chúng tôi được nhiều chủ đầu tư áp dụng như sau:

- Với hệ tường cũ bị hư hỏng nhiều bạn phải thực hiện dặm vá thậm chí phải cạo để trát lại toàn bộ thì chi phí khoảng từ thì lúc này báo giá chi phí sửa tường cũ hư hỏng khoảng 4.000.000 VNĐ. Thực hiện lăn sơn lại toàn bộ căn nhà cấp 4 với diện tích cụ thể là 50 m2 ước tính khoảng 8.000.000 VNĐ.

- Đối với việc thay hệ thống điện nước của ngôi nhà cấp 4 chi phí ước tính 50 m2 thì đơn giá vật tư và nhân công khoảng 10.000.000 VNĐ. Ngoài ra khi sửa nhà cấp 4 diện tích 50 m2 bạn cần thực hiện hạng mục với chi phí dự tính nâng nền nhà khoảng nâng cao là 30cm thì có mức ước tính chi phí cụ thể khoảng 6.500.000 VNĐ. Tiếp theo là hạng mục cán nền và lát gạch cho ngôi nhà cấp 4 50 m2 có chi phí ước tính tiền nhân công và chi phí cho vật tư được ước tính khoảng 15.500.000 VNĐ. Khi chủ đầu tư quyết định thay trần nhà cũ bằng trần thạch cao trang trí chi phí có ước tính khoảng 8.500.000 VNĐ.

- Nếu bạn muốn thay hệ mái tôn cũ đã xuống cấp bằng hệ mái tôn mới thì lúc này chi phí ước tính khoảng 11.000.000 VNĐ. Với nhà vệ sinh nếu muốn ốp gạch mới thay cho hệ gạch cũ trước kia thì thì chi phí ước tính khoảng 5.000.0000 VNĐ. Chi phí này chỉ có tiền gạch và nhân công còn nhà vệ sinh đã phải có từ trước đó. Chi phí để lắp ráp thiết bị điện nước cho ngôi nhà nhà cấp 4 khoảng  12.000.000 VNĐ.

=> Như vậy với những hạng mục cần sửa chữa của ngôi nhà cấp 4 diện tích 50 m2 kể trên thì ta có tổng ước tính chi phí để sữa chữa một ngôi nhà cấp 4 khoảng 70.000.000 đến 100.000.000 VNĐ. Tuy nhiên chi phí trên đây của chúng tôi cũng chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí sửa nhà cấp 4 diện tích 50 m2 còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố như: Giá cả nguyên vật liệu trên thị trường, vị trí ngôi nhà, phong cách lựa chọn, nhà thầu, ...

Với những chia sẻ về chi phí sửa nhà cấp 4 50 m2 của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn dự trù được kinh phí mình cần có được để có được ngôi nhà trọn vẹn, như ý. Chúc quý khách sớm sở hữu một ngôi nhà cấp 4 như mong muốn, tiện nghi và hiện đại nhất.

Hiện nay, xaydungkimanh.com là một trong những công ty xây dựng lớn tại thành phồ Hồ Chí Minh có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà cũ, sửa nhà trọn gói phù hợp phong thủy. Nếu cần giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề xây dựng, bạn có thể liên hệ qua địa chỉ website ở trên. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào khách hàng cần. Chúng tôi cung cấp tất cả dịch vụ xây dựng có hiện nay như xây nhà phố, nhà xưởng, sửa chữa nhà, thiết kế, sơn sơn nhà, thi công trần thạch cao, ép cọc bê tông, ...

Hãy đồng hành cùng đội ngũ công nhân viên của công ty Xây Dựng Kim Anh, để chúng tôi có thể mang đến những không gian đẹp và căn nhà mơ ước dành cho gia đình bạn. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu xây nhà, sửa chữa nhà, cải tạo lại ngôi nhà. Xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Kim Anh để được công ty tư vấn, báo giá xây nhà một cách tỉ mĩ và chi tiết nhất.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng công ty Xây Dựng Kim Anh trong suốt thời gian qua. Chúng tôi xin cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những ngôi nhà chất lượng và sang trọng nhất, cho dù còn nhiều khó khăn và thử thách ở phía trước, dù khó khăn như vậy nhưng chúng tôi luôn luôn nỗ lực phấn đấu để mang lại những cân nhà vừa ý cho quý khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - KDC Hiệp Thành - Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

CEO Nguyễn Duy Tuấn
Nguyễn Duy Tuấn

Giám đốc - CEO - Founder

CEO Nguyễn Duy Tuấn, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà. Đồng thời, ông Nguyễn Duy Tuấn cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kĩ Sư, nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển công ty Xây Dựng Kim Anh.
Là một người đam mê học hỏi, ông luôn tìm ra những phương pháp mới để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng công trình.

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới