5 kinh nghiệm cần lưu ý khi cải tạo nhà cũ

Bạn đang có ý định cải tạo nhà mình cho mới hơn, hay để chuẩn bị bán hay cho thuê. Vậy thì bạn cần phải nghiên cứu 5 kinh nghiệm cần lưu ý khi cải tạo nhà cũ dưới đây để có thể cải tạo nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm.


Mời quý khách tham khảo thêm một số dự án xây nhà, sửa nhà và bảng giá xây dựng mới nhất do công ty Xây Dựng Kim Anh cung cấp:


5 kinh nghiệm cần lưu ý khi cải tạo nhà cũ

5 kinh nghiệm cần lưu ý khi cải tạo nhà cũ

Cải tạo nhà là cụm từ mà chỉ nghĩ thôi bạn đã thấy thật mệt với bụi bặm, lộn xộn. Ví dụ như, thử tưởng tượng khi bạn tu sửa phòng bếp, tủ lạnh, máy rửa bát, lò vi sóng... sẽ được kéo ra và đặt ở giữa phòng khách, nơi đáng lẽ ra dùng để tiếp khách. Hay khi tu sửa phòng tắm, cả nhà bạn sẽ phải chia nhau dùng một phòng tắm trong khi chờ phòng tắm còn lại được tu sửa xong. Hay đau đầu hơn khi bạn phải tính toán chi phí tu sửa, và rồi nó lại “đẻ” ra vô số các khoản khác khiến bạn lại phải kiếm thêm tiền để bù vào đó.

Hãy cùng Xây Dựng Kinh Anh xem qua 5 kinh nghiệm bạn cần phải ghi nhớ khi có ý định muốn cải tạo nhà cũ để giúp bạn có thể tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc nhé!

Sửa nhà có phải là sự lựa chọn đúng đắn với gia đình bạn?

Tại sao bạn muốn sửa sang lại nhà cửa? Hãy đưa ra những lý do thích đáng cho việc bạn phải sửa nhà và hãy định hình kế hoạch tu sửa nhà trong đầu bạn để chắc chắn rằng việc bạn làm là đúng. Chẳng hạn như bạn định tu sửa nhà để bán hoặc cho thuê, vậy thì hãy chắc chắn rằng giá bạn bán sẽ cao hơn nhiều so với giá nhà bạn và chi phí tu sửa mà bạn bỏ ra, hay giá thuê phòng sẽ cao hơn nhiều so với giá thực tại. Hoặc nếu bạn tu sửa để tiện cho việc sinh hoạt hơn, thì hãy đảm bảo rằng việc tu sửa sẽ mang lại những lợi ích cho thành viên trong chính gia đình bạn: không còn tình trạng phải chờ đợi dùng nhà tắm, phòng bếp rộng rãi và thoáng đãng hơn, phòng khách sang trọng và lịch lãm hơn.

Dự trù ngân sách và bám sát vào đó

Lên kế hoạch tu sửa, và nghĩ tới những thứ dù là nhỏ nhất mà bạn sẽ phải chi tiền. Sau đó hãy bàn luận với kiến trúc sư người phụ trách cải tạo nhà bạn và hãy đảm bảo rằng họ sẽ không “bất ngờ” đưa ra một ý kiến đắt đỏ nào. Đối với những thứ bạn có thể chi trả, bạn có thể xem xét. Nhưng đối với những thứ bạn không thể chi trả, hãy nói thẳng với họ để họ xem xét những lựa chọn khác. Hãy chọn những sản phẩm mang lợi nhất cho nhà bạn và khiến bạn hạnh phúc với lựa chọn đó!


Quý khách có thể tham khảo thêm: Bảng giá sửa nhà trọn gói mới nhất


Thuê một người chuyên nghiệp

Tất nhiên là có rất nhiều người có thể tự tu sửa nhà thành công và đẹp mắt, nhưng tất nhiên điều này đòi hỏi con mắt thẩm mỹ và khả năng tính toán cực cao. Vì thế nếu như bạn còn e ngại về khả năng của mình, hãy thuê một người chuyên nghiệp giúp bạn làm việc này. Đừng lo lắng về chi phí, hãy nghĩ rằng nếu bạn tự làm, bạn tu sửa không hợp lý, bạn sẽ phải làm lại và vứt đi những món đồ vừa mới mua, điều đó còn tốn kém hơn nhiều.

5 kinh nghiệm cần lưu ý khi cải tạo nhà cũ

Đơn vị sửa nhà, cải tạo nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp

Hãy tham khảo những người bạn có người quen là nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư, hay những gợi ý từ người quen. Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng bạn đã trao đổi kỹ càng với người bạn thuê về mong muốn của bạn, ngân sách bạn có để có thể dễ dàng làm việc cùng bạn.

Hãy đảm bảo phần được cải tạo sẽ phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà

Bạn có muốn sống trong một ngôi nhà vừa mang phong cách tối giản hiện đại vừa mang phong cách cổ điển không? Bất kể nhà bạn mang phong cách nào đi nữa, thì cũng hãy cân nhắc thật kỹ về và phong cách chính khi tu sửa.

Nếu như việc đại tu của bạn không phù hợp với ngôi nhà hiện tại, thì có lẽ tốt nhất bạn nên bán ngôi nhà hiện tại đi và tìm một ngôi nhà mà phù hợp hơn với những nhu cầu và ước muốn của bạn và gia đình. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể đại tu chủ đề của ngôi nhà bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng thiết kế được cân bằng trong toàn bộ căn nhà.

An toàn

Bạn đã có sẵn một hộp thuốc trong nhà chưa? Đáng tiếc là, các tai nạn thường xuyên xảy ra khi tu sửa nhà. Bởi lẽ lúc này nhà bạn rất lộn xộn và đầy các dụng cụ xây dựng với những cái đầu nhọn dễ dàng khiến bạn bị thương, vì thế hãy luôn sẵn sàng những dụng cụ y tế trong mọi trường hợp.

Bước đầu tiên, hãy chắc chắn rằng kiến trúc sư mà bạn thuê cũng ý thức được mức độ nguy hiểm của việc tu sửa nhà, bạn cũng có thể hỏi họ về cách họ xử lý tình huống như thế nào. Còn nếu như bạn tự tu sửa nhà, hãy đảm bảo rằng bản thân và những thành viên trong gia đình sẽ không phải đối mặt với các tình huống nguy hiểm như đường dây điện bị đứt, các vữa tường đổ ngổn ngang che lấp những đồ vật liệu xây dựng đầy nguy hiểm...

Hãy đồng hành cùng đội ngũ công nhân viên của công ty Xây Dựng Kim Anh, mang đến sự yên tâm với đội ngũ kỹ sư của công ty, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà phố, sửa nhà trọn gói chúng tôi sẽ có các phương án xủ lý đảm bảo một cách tốt nhất cho căn nhà của gia đình bạn vững chắc và thoáng mát và không gian đẹp dành cho gia đình bạn.


Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu sửa nhà, chống lún và chống nứt cho ngôi nhà vì thời gian sử dụng đã lâu hoặc mong muốn xay nha, sửa nhà, cải tạo nhà cũ, xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Kim Anh để được công ty tư vấn và đưa ra các phương án đảm bảo nhất, báo giá sửa nhà trọn gói một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - KDC Hiệp Thành - Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com