Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá xây nhà trọn gói cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nắm được những yếu tố này, gia chủ có thể dự trù được chi phí xây nhà sát với thực tế nhất, hạn chế chi phí phát sinh cũng như lựa chọn được nhà thầu thi công với mức báo giá hợp lý.

Diện tích thi công xây dựng

Diện tích thi công xây dựng bao gồm tổng diện tích của tất cả các tầng, diện tích mái, diện tích móng và các diện tích xây dựng khác nếu có. Thông thường, diện tích tầng trệt và các tầng trên được tính 100% diện tích mặt bằng. Còn diện thích phần mái được tính 30% đối với mái tôn, 50% đối mái bằng, 70% đối với mái ngói. Cộng tất cả những phần này lại sẽ có tổng diện tích xây dựng, sau đó lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng nhà theo m2 sẽ biết được dự toán ban đầu cho công trình của mình. Tất nhiên, diện tích xây dựng sàn càng lớn thì chi phí cho công trình càng cao. Nhưng thông thường sẽ có mức giá ưu đãi cho công trình có diện tích lớn, tức là diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá xây dựng tính theo m2 sẽ càng giảm.

Vị trí thi công công trình

Vị trí thi công công trình khác nhau sẽ có những điều kiện thi công khác nhau, đặc điểm nền đất, mặt bằng thi công, giao thông vận chuyển,... Đặc điểm nền đất là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thi công. Một nền đất có kết cấu vững chắc bằng phẳng, cao ráo chắn chắn sẽ giúp quá trình xây nhà thuận lợi và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Ngược lại, với nền đất yếu hay trũng, thấp, không bằng phẳng, bạn buộc phải chi thêm một số khoản kha khá để gia cố nền móng hoặc cải tạo khu đất đạt tiêu chuẩn xây nhà. Ngoài ra, bề ngang công trình cũng có ảnh hưởng nhất định đến giá thi công. Bởi với bề ngang hạn chế, các đội nhân công không thể thi công cùng lúc, việc điều phối cũng gặp nhiều khó khăn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chi phí mà còn tiến độ thi công.

gia xay nha tron goi phu thuoc vao nhung yeu to nao-xaydungkimanh.com

Thiết kế nhà

Bỏ qua những chi phí có thể có hoặc không, những yếu tố thuộc về phương án thiết kế và thi công như quy mô xây dựng, phong cách kiến trúc, nguyên vật liệu sử dụng, trình độ nhân công,... Đây chính là yếu tố cốt lõi, cơ bản nhất cấu thành nên mức giá mà bạn sẽ chi trả cho quá trình xây nhà. Cùng là xây nhà phố 3 tầng, nhưng với phong cách cổ điển sẽ có mức giá rất khác so với phong cách hiện đại. Tương tự, những nguyên vật liệu được sử dụng khác nhau cũng sẽ dẫn đến tổng chi phí cho công trình cũng có khác biệt nhất định.

gia xay nha tron goi phu thuoc vao nhung yeu to nao

Thời điểm xây dựng

Hầu hết các nguyên vật liệu thi công đều áp dụng đơn giá trên thị trường ngay tại thời điểm báo giá. Vấn đề là giá cả biến động không ngừng. Đơn giá năm nay sẽ không giống với năm trước. Các thời điểm trong năm càng có sự chênh lệch bởi mùa xây dựng cao điểm thường khiến giá cả bị đội lên rất nhiều.

=> Tham khảo thêm thông tin liên quan: Giá xây dựng nhà trọn gói tphcm

gia xay nha tron goi phu thuoc vao nhung yeu to nao

Các hạng mục công việc không cố định trong xây thô và hoàn thiện

Không phải nhà nào cũng có cách xây dựng giống nhau. Khi xây thô, có nhà đổ bê tông sàn trệt, có nhà lại không. Có nhà xây tường 100mm, có nhà lại xây 200mm.

Tương tự, trong phần hoàn thiện, có nhà ốp lát gạch sàn mái, lại có nhà thích làm vách kính vệ sinh, ốp gạch, ốp đá trang trí mặt tiền,... Nhu cầu đa dạng của chủ nhà dẫn đến chi phí cũng khác biệt giữa các công trình có vẻ tương đương về diện tích, quy mô.

Chủng loại vật tư hoàn thiện

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà. Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại vật tư.

Đặc tính, chất lượng khác biệt dẫn đến giá cả vật tư cũng khác biệt. Do vậy, chỉ cần thay đổi chủng loại vật tư so với thiết kế ban đầu, chi phí xây nhà có thể đội lên rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn nhà thầu, gia chủ cần lưu ý không chỉ nhìn báo giá mà còn phải tìm hiểu để đánh giá năng lực thiết kế, quy trình làm việc, hình ảnh, thương hiệu của nhà thầu, tránh trường hợp chỉ chọn đơn vị báo giá rẻ nhất rồi sử dụng vật tư không đảm bảo hoặc tính chi phí phát sinh về sau.

gia xay nha tron goi phu thuoc vao nhung yeu to nao-xaydungkimanh.com

Chi phí nội thất

Yếu tố cuối cùng là chi phí nội thất. Xây nhà trọn gói sẽ không kèm nội thất như tủ bếp, bàn ghế, giường, tủ quần áo… Nội thất giá lại càng vô chừng, do có nhiều chủ đầu tư xây nhà lần đầu thắc mắc không biết nội thất có giá bao nhiêu để dự trù thêm kinh phí. Chủ đầu tư nên dự trù từ 150 triệu trở lên nếu muốn thi công nội thất đẹp cho ngôi nhà.

gia xay nha tron goi phu thuoc vao nhung yeu to nao-xaydungkimanh.com

Những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Chỉ có chủ nhà bỏ tiền ra xây chứ không có nhà thầu nào bỏ tiền cho ngôi nhà của chủ đầu tư. Vì vậy, chủ đầu tư đừng nên tin vào báo giá hoàn thiện nhà theo m2 mà phải dựa trên cơ sở hồ sơ thiết kế. Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín cũng dựa trên quy trình làm việc có rõ ràng đối với chủ đầu tư hay không.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ công ty xây dựng nhà uy tín tphcm!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: 50I Trần Thị Bảy, KP 3, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Email: xaydungkimanh@gmail.com