Có nên lựa chọn giao thầu xây nhà trọn gói không?

Xã hội hiện đại càng phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân ngày càng tăng cao. Một ngôi nhà thường là tài sản có giá trị lớn đối với quan niệm của người Việt Nam. Vì thế, muốn xây dựng một ngôi nhà kiên cố, khang trang đúng như mong muốn của mình, không ít người đã cảm thấy hoang mang liệu có nên lựa chọn hình thức giao thầu xây nhà trọn gói không?

Để giải đáp được thắc mắc này, trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ xây nhà trọn gói là gì? Trong bài viết này Xây Dựng Kim Anh sẽ giải thích cho quý khách hàng hiểu xây nhà trọn gói là gì và có nên lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói?

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất, xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng mà chủ nhà khoán từ A đến Z cho nhà thầu thi công xây dựng tất cả mọi công việc từ thiết kế đến thi công xây dựng phần thô, thi công phần hoàn thiện căn nhà, tất cả các thiết bị trong nhà như đèn, hệ thống nước nóng lạnh, thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh, khung bếp… Một cách cụ thể, đối với gói thi công xây dựng này, đơn vị thi công xây nhà trọn gói sẽ thực hiện từ khâu khảo sát hiện trạng khu vực đất xây dựng, phá dỡ nhà cũ (nếu có), tư vấn thiết kế, lập kế hoạch thi công, thi công hoàn thiện căn nhà đúng tiến độ, cuối cùng là trao gởi ngôi nhà thân yêu cho chủ nhà. Kết thúc các giai đoạn thi công xây dựng, gia chủ chỉ việc về ở.

Có nên lựa chọn giao thầu xây nhà trọn gói không?

Có nên lựa chọn giao thầu xây nhà trọn gói không?

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng nếu tự thuê kiến trúc sư thiết kế, thuê nhân công xây dựng nhà và tự mua sắm vật tư sẽ giúp tiết kiệm được chi phí hơn so với khoán cho thầu xây dựng nhà trọn gói. Liệu kết quả có được như chúng ta mong muốn?

Nếu bạn chưa nắm rõ kiến thức cũng như thiếu kinh nghiệm xây dựng, phần lớn bạn sẻ rơi vào trường hợp thiệt hại về thời gian và chi phí tăng cao. Chúng tôi lấy 1 ví dụ đơn giản, khi chọn thiết bị vệ sinh hay gạch ốp nền các bạn sẻ vô cùng choáng ngợp giữa cả trăm mẫu gạch, trăm loại giá và rất nhiều lời khuyên của người bán, của thợ, lời khuyên nào cũng có vẻ có lý.

Vấn đề tiếp theo là không nắm bắt được tiến độ, nghĩa là chủ nhà phải có một bảng liệt kê công việc theo thời gian cho rõ ràng, ngày nay, tuần này, ngôi nhà phải làm đến đâu. Từ đó, biết trước việc mình phải làm. Nắm vững được cái này thì sẽ biết cái gì làm trước, cái gì làm sau, đỡ rối. Thường thường vào cuối năm, nhiều khi thợ thầu cùng giục đẩy nhanh tiến độ, ai cũng muốn phần việc mình nhanh xong, nếu mình không nắm được tiến độ là chồng chéo lên nhau liền. Chưa nói đến chuyện trong quá trình thi công sẻ phát sinh nhiều chi phí ngoài kế hoạch mà bạn không lường trước được.

Xây nhà là chuyện quan trọng, đây là việc khá khó vì nó phải đáp ứng biết bao yêu cầu về tiền bạc, về thời gian, về sự phù hợp giữa khoản tiền dành cho các chi phí để có được một căn nhà vừa đẹp vừa bền với thời gian. Không những thế, để có được kế hoạch xây nhà khả thi nhất, bạn phải mất bao thời gian, công sức để tính toán, để dò hỏi kinh nghiệm xây nhà nhưng đôi lúc bạn vẫn không thể giải quyết được hết mọi vấn đề. Vì vậy, việc tự thi công xây dựng nhà là việc khá mạo hiểm và hết sức cận trọng.

Quay trở lại với câu hỏi có nên giao thầu xây nhà trọn gói không? Đến đây chắc bạn đã tìm ra được câu trả lời. Lời khuyên được chúng tôi đưa ra là Có!

Ưu điểm khi lựa chọn xây nhà trọn gói

Tiết kiệm chi phí

Với kinh nghiệm từ các công trình thực tế, các chuyên viên kĩ thuật, và đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, thiết kế công trình dày dặn kinh nghiệm sẽ có những tính toán kĩ lưỡng, chặt chẽ để có bảng dự toán xây dựng công trình sát sao nhất. Bạn sẽ không phải lãng phí nhiều thứ về nhân công, về các thiết bị và còn có được công trình xây dựng đúng với mong muốn của mình.

Ngoài ra, hiện nay các công ty xây dựng thường cộng tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật liệu xây dựng để nhận được đơn giá tốt nhất. Nhiều khi bạn là chủ đầu tư, mua với số lượng ít và nhỏ lại không có được giá tốt như các đơn vị thi công mua. Do đó, giá vật tư bạn tự mua có lúc lại chênh lệch cao hơn so với việc thuê nhà thầu xây nhà trọn gói!

Tiết kiệm thời gian

Theo nhận định của chính các chủ nhà thì với dịch vụ này bạn không phải mất thời gian cho mọi tính toán như: Nên chọn bao nhiêu nhà thầu cho các hạng mục? Chọn nhà thầu chung hay riêng? Các loại vật liệu nên mua ở đâu là chất lượng, giá thế nào cho hợp lý? Giá nhân công xây dựng là bao nhiêu?… Tất cả những vấn đề đó nhà thầu đương nhiên phải nắm rõ và chính xác hơn những gia chủ.

Chi tiết hơn, chúng tôi cũng khẳng định rằng đối với thời gian của công trình, khi bạn giao thầu xây nhà trọn gói, nhà thầu luôn nắm rõ về thời gian và tiến trình của công trình. Thế nên nhà thầu sẽ biết cân bằng khoảng thời gian cho mỗi công việc, để mọi việc không bị chồng chéo lên nhau mà sớm hoàn thiện để giao nhà cho bạn.

Quản lý kế hoạch xây nhà tốt nhất

Với hình thức xây nhà trọn gói bạn sẽ được tư vấn về tất cả mọi mặt từ bản thiết kế, cách chọn vật liệu xây dựng, đến cách trang trí ngôi nhà, … Các vấn đề này bạn đều được tham gia quản lý và giám sát trong suốt quá trình thi công.

Lưu ý khi thuê thầu xây nhà trọn gói

Lưu ý khi thuê thầu xây nhà trọn gói

Lưu ý khi thuê thầu xây nhà trọn gói

Cần lựa chọn đơn vị thi công nhà ở trọn gói uy tín: Bạn có thể tự mình tìm kiếm hoặc nhờ bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm xây nhà va chạm trong lĩnh vực thi công, xây dựng giới thiêu những đơn vị uy tín. Nếu tự mình tìm kiếm, bạn có thể căn cứ vào độ uy tín của công ty, đơn vị thi công để đánh giá và lựa chọn bao gồm: Website, khách hàng của họ, các công trình thực tế nhà thầu đã thi công, văn phòng làm việc, năng lực chuyên môn, ...) tất cả những yếu tố đó cần được xem xét thật kĩ càng khi tìm thầu xây nhà trọn gói uy tín.

  • Thỏa thuận rõ ràng, chi tiết về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư, ghi rõ tại các phụ lục hợp đồng thi công.
  • Thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công, đặc biệt đối với những nhà thầu có giá chào thầu thấp, rẻ so với thị trường. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những đơn vị không đảm bảo chất lượng, hay các điều khoản mập mờ, không rõ ràng trong khi thi công.

Hy vọng, với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi của mình "có nên lựa chọn hình thức giao thầu xây nhà trọn gói không?", và tùy thuộc vào thực tế xây dựng của từng gia đình mà sẽ có những lựa chọn khác nhau!

Mọi thông tin xin liên hệ công ty

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - KDC Hiệp Thành - Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com