Một số tiêu chí để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Mục lục bài viết


Hiện nay có rất nhiều công ty xây dựng với đủ quy mô từ lớn tới nhỏ, làm sao để chủ đầu tư có thể đánh giá một nhà thầu uy tín khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp. Bài viết này của chúng tôi sẽ gợi ý cho chủ đầu tư một số tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu uy tín giúp chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm để chọn chính xác nhà thầu xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu xây dựng.

Hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu không thể nào mua được bằng tiền, được xây dựng trên nền tảng con người và dịch vụ tốt với thương hiệu uy tín, lâu năm sẽ có ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách hàng.

Nhà thầu xây dựng uy tín

Nhà thầu xây dựng uy tín - 2

Lựa chọn nhà thầu được đầu tư bài bản sẽ giúp chủ đầu tư tránh được những nhà thầu không có năng lực, chạy theo lợi nhuận.

Theo một cách logic, những công ty đã hiểu sự cần thiết và đầu tư được hình ảnh nhận diện tốt, chuyên nghiệp thì phần lớn những công ty đó có sản phẩm và hoạt động kinh doanh tốt hơn so với đối thủ của họ. Không có nghĩa là đầu tư xây dựng nhận diện thương hiệu đẹp thì ”tự nhiên” sản phẩm sẽ tốt lên, mà sự đầu tư đó thể hiện tầm nhìn và sự hiểu biết của nhà thầu đó.

Với những tư duy như vậy thì hẳn nhiên họ cũng tư duy được trong các lĩnh vực khác trong công ty của họ. Đây là suy nghĩ của tôi và “của số đông chủ đầu tư” trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hay kí kết hợp đồng của một thương hiệu nào đó.

Có 3 cách để nhận diện hình ảnh và thương hiệu của một nhà thầu xây dựng uy tín:

  • Trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.
  • Trải nghiệm khi tiếp xúc, tương tác với nhân viên.
  • Trải nghiệm thông qua các hoạt động marketing và truyền thông.

Chủ đầu tư có thể theo dõi Fanpage, Website của nhà thầu để hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp, những bình luận tích cực từ khách hàng cũ, cách tương tác giữa nhân viên và khách hàng, hình ảnh, nội dung, thông điệp mà nhà thầu muốn nhắn gửi đến khách hàng…

Chính sách giá cả hợp lý.

Giá cả xây dựng thường đi đôi với chất lượng, nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không. Bởi lẽ giá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo, còn giá quá cao thì kinh tế của gia chủ lại không cho phép.

Người ta cũng gọi những nhà thầu cung cấp chất lượng cao, giá cả hợp lý, một cách đầy tôn trọng là những nhà thầu có lương tâm, đem đến những giá trị chung cho cộng đồng.


Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá: Xây nhà trọn gói

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá: Sửa nhà trọn gói

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá: Xây nhà phần thô

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá: Thiết kế nhà phố


Đôi khi bạn sẽ gặp nhà thầu có giá rất rẻ nhưng thực ra trong hợp đồng có nhiều hạng mục họ chưa tính, họ ra giá rẻ để bạn ký hợp đồng với họ. Còn sau này họ sẽ tính phát sinh những hạng mục đó.

Hoặc họ báo giá rẻ, gần như là không có lời nhưng khi thi công họ sẽ sử dụng vật tư kém chất lượng để sinh lời. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ không đảm bảo chất lượng, nên chủ đầu tư cũng cần cân nhắc về giá cả mà lựa chọn nhà thầu xây dựng.

Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp.

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu bởi quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng giữa chủ đầu tư với nhà thầu. Khách hàng có xu hướng cho rằng các nhà thầu đang nỗ lực nhiều hơn để phục vụ mình khi họ được trực tiếp nhìn thấy các hoạt động đang diễn ra. Họ cũng đồng thời tin rằng các nhà thầu minh bạch làm việc tỉ mỉ và có chuyên môn hoạt động cao hơn so với các tổ chức khác.

Quy trình làm việc minh bạch

Nhà thầu xây dựng minh bạch, rõ ràng

Và như một lẽ tất yếu, khách hàng sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của các nhà thầu làm việc minh bạch nhiều hơn. Dịch vụ được nhiều người lựa chọn sẽ ít rủi ro hơn dịch vụ ít người quan tâm và sử dụng.


Quý khách hàng có thể tham khảo thêm: Dự án sửa chữa nhà

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm: Dự án xây dựng nhà


Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư.

Năng lực thiết kế của kiến trúc sư cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng mà chủ đầu tư không thể nào bỏ qua.

Năng lực thiết kế được thể hiện thông qua quá trình lên ý tưởng và hoàn thành ý tưởng. Thông thường nhà thầu sẽ giới thiệu những mẫu nhà thông qua: mặt bằng vật dụng ngôi nhà, mặt tiền kiến trúc 3D và thiết kế nội thất ngôi nhà.

Có rất nhiều chủ đầu tư đến với công ty Xây Dựng Kim Anh chỉ để chỉnh sửa hoặc làm mới toàn bộ hồ sơ thiết kế nhà đã hoàn thiện trước đó. Nhiều lý do dẫn đến việc chủ đầu tư hủy hợp đồng với nhà thầu cũ nhưng có hai nguyên nhân chủ yếu, chủ đầu tư có thể dễ dàng nhận biết thông qua các hình ảnh mà nhà thầu cung cấp:

  • Bố trí mặt bằng công năng bất hợp lý.
  • Thiết kế kiến trúc mặt tiền 3D không thẩm mỹ.

Thiết kế mặt tiền nhà quan trọng không kém, mặt tiền nhà là thứ mà người ta nhìn vào đầu tiên. Vì vậy, phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, có phương án thi công khả thi và phải phù hợp với phương án mặt bằng đã thiết kế. Tùy vào mỗi người sẽ có cái nhìn về thẩm mỹ khác nhau, tuy nhiên sản phẩm đó phải thỏa mãn được nhu cầu, sự hài lòng của chủ đầu tư.

Năng lực thiết kế của nhà thầu xây dựng

Năng lực thiết kế của nhà thầu xây dựng

Năng lực thiết kế của nhà thầu xây dựng

Năng lực thiết kế của nhà thầu xây dựng

Năng lực thi công của nhà thầu xây dựng.

Năng lực thi công của nhà thầu thể hiện xuyên suốt từ khâu chuẩn bị vật tư, trang thiết bị máy móc, lựa chọn nhân công có tay nghề cao, có chỉ huy trưởng công trình, kĩ sư giám sát, quy trình làm việc chặt chẽ, phối hợp với nhau để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao nhất.

Năng lực thi công nhà thầu xây dựng

Năng lực thi công nhà thầu xây dựng

Năng lực thi công nhà thầu xây dựng

Năng lực thi công của nhà thầu xây dựng

Kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu bằng cách chủ đầu tư có thể xem qua những hình ảnh thi công thực tế các công trình nhà phố mà nhà thầu đã và đang triển khai để có cái nhìn thực tế nhất.

Bảng tiến độ thi công nhà phố như một cam kết của nhà thầu với chủ đầu tư về tiến độ thi công của ngôi nhà. Đảm bảo được tiến độ thi công cũng là một minh chứng cho năng lực thi công của nhà thầu.

Trên đây là gợi ý về một số tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín mà chủ đầu tư có thể tìm hiểu, thấy được khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp với nhà thầu. Khi đã có sự tin tưởng đối với nhà thầu, chủ đầu tư nên liên hệ và đến trực tiếp công ty để được tư vấn, từ đó có cái nhìn khách quan hơn để ra quyết định sáng suốt khi kí hợp đồng thiết kế, thi công ngôi nhà của mình.

Xây nên một ngôi nhà mà cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu đều vui vẻ, hài lòng là mục đích mà Xây Dựng Kim Anh luôn hướng tới để thực thi tôn chỉ "mang đến những không gian đẹp và căn nhà mơ ước dành cho gia đình bạn".


Hãy đồng hành cùng đội ngũ công nhân viên của công ty Xây Dựng Kim Anh, mang đến sự yên tâm với đội ngũ kỹ sư của công ty, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà phố, sửa nhà trọn gói chúng tôi sẽ có các phương án xử lý đảm bảo một cách tốt nhất cho căn nhà của gia đình bạn vững chắc và thoáng mát và không gian đẹp dành cho gia đình bạn.

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà cũ, ... xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Kim Anh để được công ty tư vấn và đưa ra các phương án và cung cấp bảng giá xây dựng một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - KDC Hiệp Thành - Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com