Kinh nghiệm xây nhà giúp tiết kiệm chi phí (phần 2)

Như phần 1 chúng ta đã lựa chọn được phương án thiết kế nhà, lựa chọn gói thầu phù hợp với tài chính của gia đình mình, thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần 2 của xây nhà giúp tiết kiệm chi phí. Các bạn cùng công ty xây nhà uy tín Xây Dựng Kim Anh tìm hiểu quy trình như thế nào nhé.

1. Lựa chọn thi công phần thô

Kinh nghiệm lựa chọn vật tư hoàn thiện cho hợp đồng thi công phần thô.

Vật liệu hoàn thiện ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây nhà của bạn, nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta cũng không chọn những vật liệu giá rẻ, không có xuất xứ rỏ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu một cách hợp lý mà vẫn được chất lượng tốt cho ngôi nhà của mình.


Mời quý khách tham khảo thêm một số dự án xây nhà, sửa nhà và bảng giá xây dựng mới nhất do công ty Xây Dựng Kim Anh cung cấp:

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá: Xây nhà trọn gói

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá: Sửa nhà trọn gói

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm dự án: Dự án sửa nhà

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm dự án: Dự án xây nhà


Kinh nghiệm xây nhà giúp tiết kiệm chi phí (phần 2)

Kinh nghiệm xây nhà giúp tiết kiệm chi phí (phần 2)

  • Sơn nước nên sử dụng sơn maxilite, toa, thay vì sơn dulux và joton, 2 loại sơn này có giá thành cao màu sắc nhiều hơn sơn maxilie, toa, nhưng chất lượng cũng tương đối bằng nhau hoặc chúng ta có thể kết hợp bột trét của joton và màu sơn của maxilite……có thể giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí mà chất lượng vẫn rất tốt.
  • Đóng trần thạch cao khung chìm đơn giản hạn chế đóng trang trí nhiều hoạ tiết không cần đến như giật cấp quá nhiều điều đó làm tăng chi phí xây dựng của chúng ta lên.
  • Giảm số lượng cửa sổ không cần thiết cho không gian nhà bạn, nên sử dụng cửa nhôm xingfa hoặc các cửa nhựa giả gỗ cho các phòng ngủ, wc…. thay vì cửa nhôm window hay các loại cửa gỗ tự nhiên, sẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
  • Sử dụng vật liệu sắt cho lan can cầu thang, lan can mặt tiền thay vì sử dụng lan can kính tay vịn bằng gỗ hoặc lan can tay vịn inox.
  • Hạn chể ốp đá mặt tiền bạn có thể thay thế bằng gạch bóng kính hoặc các loại gạch giả đá vẫn làm cho ngôi nhà của bạn không mất đi vẽ đẹp mà lại còn tiết kiệm được chi phí cho phần này,
  • Sử dụng vật liệu thi công lát sàn nên chọn gạch thay vì lát sàn gỗ trên thị trường có gạch đẹp phù hợp với không gian nhà của bạn không thua kém gì các sàn gỗ các loại gạch thông dụng như: đồng tâm, Viglacera…..
  • Hạn chế ốp gạch tường cao nên ốp len tường 10cm có thể ốp gạch tầng trệt cao 1.6m cho phòng khách để tăng thêm vẽ đẹp của phòng khác còn các vị trí còn lại nên sử dụng len tường 10cm.

2: Lựa chọn thi công trọn gói (chìa khoá trao tay)

Kinh nghiệm xây nhà giúp tiết kiệm chi phí (phần 2)

Kinh nghiệm xây nhà giúp tiết kiệm chi phí (phần 2)

Nếu bạn chọn thi công trọn gói thì bạn yêu cầu chủ thầu báo giá trọn gói của ngôi nhà để bạn có thể biết được chi phí thực sự mình cần cho việc xây nhà là bao nhiêu? Sau khi lựa chọn thi công trọn gói bạn cần những lưu ý sau:

  • Nên xem xét kỹ lưỡng phương án nhà thầu đưa ra trước khi thi công, tránh sự sửa đổi lớn khi đang thi công để tránh các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn sẻ tăng thêm một phần chi phí cho ngôi nhà của bạn.
  • Thỏa thuận chi tiết về quy cách chủng loại vật tư, ghi rõ tại phụ lục hợp đồng.
  • Thận trọng với các nhà thầu chào giá quá rẻ so với mặt bằng để tránh những đơn vị không đảm bảo chất lượng.

Cám ơn các bạn đã theo dõi phần 2 của xây dựng nhà tiết kiệm chi phí của chúng tôi, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về kinh nghiệm xây nhà, các công trình bên công ty xây dựng kim anh chúng tôi đã thi công tại website: www.xaydungkimanh.com hoặc liên hệ qua số hotline: 0974.776.305 (a Tuấn) để được tư vấn, hỗ trợ cũng như nhận được đơn giá xây nhà trọn gói mới nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - KDC Hiệp Thành - Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới