Kinh nghiệm xây nhà giúp tiết kiệm chi phí (phần 1)

Để có một bản kế hoạch xây nhà, có chi phí cơ bản và chi phí dự trù liệu đã đủ chưa?  Xây nhà là một công việc quan trọng đối với gia chủ nên không thể quyết định nhanh chóng vội vàng, vì vậy hãy làm việc với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực, cụ thể là những công ty xây nhà uy tín để nhận được những lời khuyên hợp lý nhất về thiết kế nhà đẹp và tiết kiệm cho bạn. hãy cùng tham khảo những ý kiến sau đây bạn nhé!


Mời quý khách tham khảo thêm một số dự án xây nhà, sửa nhà và bảng giá xây dựng mới nhất do công ty Xây Dựng Kim Anh cung cấp:

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá: Xây nhà trọn gói

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bảng giá: Sửa nhà trọn gói

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm dự án: Dự án sửa nhà

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm dự án: Dự án xây nhà


Kinh nghiệm xây nhà - Xây Dựng Kim Anh

Kinh nghiệm xây nhà - Xây Dựng Kim Anh

1. Đưa ra yêu cầu thiết kế của bạn

 • Trình bày với công ty về ý tưởng phác thảo ngôi nhà của bạn, yêu cầu về nhu cầu sử dụng của các tầng, phong cách bạn muốn hướng tới cho ngôi nhà của mình như thế nào?
 • Trao đổi về nhu cầu sử dụng của ngôi nhà, số tầng dự kiến xây dựng.
 • Chi phí đầu tư xây dựng.
 • Thời gian khởi công, thời gian mong muốn nhận nhà.
 • Hướng của ngôi nhà.
 • Trình bày các ý kiến băn khoăn bạn chưa hiểu rõ với công ty Xây Dựng Kim Anh sẻ được tư vấn tỉ mỉ.

Kinh nghiệm xây nhà - Xây Dựng Kim Anh

Kinh nghiệm xây nhà - Xây Dựng Kim Anh

2. Hình thành ý tưởng thiết kế

 • Các ý tưởng để thiết kế nhà phố đẹp mà bạn có thể tham khảo như qua trang website, hàng xóm, người thân, bạn bè... Tuy nhiên đừng xem quá nhiều các ý tưởng, hãy chọn cho mình một phong cách thiết kế theo đúng sở thích của bạn, hợp nhất những thứ bạn muốn có trong căn nhà một cách hài hoà nhé.
 • Quan trọng hơn, bạn hãy trao đổi với kiến trúc sư về những gì mà bạn mong muốn để họ có thể đưa ra cho bạn gợi ý về mặt chuyên môn và những mẫu nhà đẹp cho bạn.

Kinh nghiệm xây nhà - Xây Dựng Kim Anh

Kinh nghiệm xây nhà - Xây Dựng Kim Anh

3. Lựa chọn các gói thầu phù hợp với tài chính

Như các bạn đã biết hiện tại các công ty xây dựng có rất nhiều gói thầu cho các bạn lựa chọn nhưng phổ biến nhất 2 dạng nhận thầu: xây dựng phần thô và xây dựng trọn gói ( chìa khoá trao tay ) cùng chúng tôi tìm hiểu 2 dạng nhận thầu này nhé.

3.1 Xây dựng phần thô (vật tư phần thô + nhân công hoàn thiện)

 • Kiểu này đang phổ biến tại các thành phố và có rất nhiều gia đình lựa chọn cho mình. Theo đó, toàn bộ phần nhân công và trị giá các phần vật tư chính làm nên phần khung căn nhà được giao khoán cho nhà thầu, phần còn lại những vật tư thuộc về các mục hoàn thiện bạn sẽ tự mua cho việc lắp đặt.
 • Giá trị cho việc xây dựng phần thô kiểu này cũng được tính trên m2 xây dựng.
 • Ưu điểm kiểu này khi bạn không có thời gian để làm công việc mua vật tư và trông giữ những vật tư đó và bạn cũng không muốn có những rắc rối do những vật tư và thiết bị hoàn thiện rất đa dạng và rất khác nhau, tốt nhất bạn để dành phần này để tự mua lấy.
 • Kiểu này cần lưu ý điều gì?  Bạn cần có một bản thiết kế thật chi tiết, một bản hợp đồng thật đầy đủ (xem ở phần hợp đồng thi công) và tổ chức công tác giám sát thật tốt, tránh những rắc rối cho bạn khi tính phát sinh về sau nhé.

Kinh nghiệm xây nhà - Xây Dựng Kim Anh

Kinh nghiệm xây nhà - Xây Dựng Kim Anh

Kinh nghiệm xây nhà - Xây Dựng Kim Anh

3.2 Xây dựng trọn gói (chìa khoá trao tay)

Các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với công việc của mình bởi vì nhà thầu đã lo hết cho bạn tất cả mọi thứ đến khi bạn nhận nhà để ở. Kiểu xây nhà trọn gói đang được rất ưa chuộng hiện nay.

 • Gia chủ sẽ không mất thời gian cho những thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính về xin phép xây dựng, thủ tục pháp lý trong quá trình xây dựng.
 • Gia chủ sẽ không cần mất thời gian để đi tìm cửa hàng cấp vật liệu xây dựng.
 • Gia chủ không mất thời gian để quản lý vật tư xây dựng.

Khi gia chủ lựa chọn một nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín có đủ năng lực thì việc xây nhà trọn gói sẽ là giải pháp tối ưu cho các bạn. Các bạn sẽ nhận được được những sản phẩm chất lượng mà nhà thầu xây dựng nhà trọn gói sẽ mang đến cho gia chủ và sẽ yên tâm với công việc của mình.

Nhưng trường hợp ngược lại nếu quý vị giao khoán việc xây nhà cho nhà thầu xây nhà trọn gói không uy tín ngoài việc quý vị sẽ không nhận được công trình chất lượng như mình mong muốn mà còn mang đến sự bực mình.

Chính vì thế quý vị cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên xây nhà trọn gói hay không để tránh những rủi ro không đáng có. Công ty Xây Dựng Kim Anh cám ơn các bạn đã tham khảo hy vọng các bạn có thể tìm hiểu về các gói thi công phần thô, thi công trọn gói của công ty chúng tôi tại website: xaydungkimanh.com

Hãy đồng hành cùng đội ngũ công nhân viên của công ty sửa nhà Kim Anh để chúng tôi mang đến căn nhà đáng sống dành cho gia đình bạn. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu sửa nhà, cải tạo lại nhà tại quận 6, xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Kim Anh để được công ty tư vấn, báo giá sửa nhà một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - KDC Hiệp Thành - Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

Xem thêm:

Xây nhàXây nhà trọn gói, Bảng giá xây nhà, Đơn giá xây nhà, Báo giá xây nhà, Sửa nhà trọn gói, Xây nhà phần thô, Thiết kế nhà, Xây dựng, Xây nhà cấp 4, Quy trình xây nhà, Sửa nhàSửa chữa nhà, Bảng giá sửa nhà, Sửa chữa nhà đẹp, Sửa chữa nhà HCM, Công ty sửa nhà, Sửa chữa nhà quận 1, Sửa chữa nhà quận 2, Sửa chữa nhà quận 3, Sửa chữa nhà quận 4, Sửa chữa nhà quận 5, Sửa chữa nhà quận 6, Sửa chữa nhà quận 7, Sửa chữa nhà quận 8, Sửa chữa nhà quận 9, Sửa chữa nhà quận 10, Sửa chữa nhà quận 11, Sửa chữa nhà quận 12, Sửa chữa nhà quận Tân Bình, Sửa chữa nhà quận Tân Phú, Sửa chữa nhà quận Phú Nhuận, Sửa chữa nhà quận Bình Thạnh, Sửa chữa nhà quận Gò Vấp, Sửa chữa nhà quận Bình Tân, Sửa chữa nhà quận Thủ Đức, Sửa chữa nhà huyện Bình Chánh, Sửa chữa nhà huyện Hóc Môn, Sửa chữa nhà huyện Củ Chi