Giá vật liệu xây dựng tại TP HCM mới nhất 2024

Cập nhật ngày: 09/04/2024 bởi Nguyễn Duy Tuấn

Sống giữa bao bộn bề lo toan của cuộc sống hàng ngày, có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sẽ xây dựng cho riêng mình một căn nhà chưa? Khi xây nhà, bạn dự tính sẽ xây dựng những gì, chi phí dự trù ra sao? Đặc biệt là đối với chi phí vật liệu xây dựng đang là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiểu rõ vấn đề này, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giá vật liệu xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Vì sao giá vật liệu xây dựng tại HCM cao hơn các tỉnh khác?

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Với vị trí địa lý thuận lợi, trung tâm kinh tế văn hóa và kĩ thuật quan trọng của cả nước, tiếp giáp và là cửa ngõ giao thương của Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu cũng như nhiều tỉnh phát triển khác, thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn là điểm đến phù hợp cho sự phát triển về kinh doanh cũng như vùng đất đáng sống cho những ai còn đang phân vân tìm kiếm điểm dừng chân.

Tuy nhiên, giống như nhiều người nói rằng đô thị càng phát triển thì mức sống càng cao, đồng nghĩa với việc nếu bạn chọn xây nhà ở đây chắc chắn mức phí bỏ ra phải lớn hơn những tỉnh nhỏ lẻ khác, hay bạn chọn xây dựng nhà ở mặt đường thành phố thì chắc chắc chi phí cho vật liệu xây dựng cũng sẽ cao hơn tỉnh khác mức đáng kể. Chưa kể, chúng ta hiểu rằng thành phố càng phát triển thì kéo theo các dịch vụ lớn cũng phát triển theo trong đó có xây dựng. Do đó, nếu như bạn có vào thành phố Hồ Chí Minh mà thấy mức phí vật liệu ở đây khá cao thì cũng đừng nên quá bất ngờ nhé. Thay vào đó hãy chọn cho gia đình mình một nhà thầu xây dựng uy tín để được cung cấp giá một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Báo giá vật liệu xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh

Để giúp quý khách hàng có được cái nhìn cũng như nắm được con số đúng đắn nhất về giá vật liệu xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi xin phép đưa ra nhưng con số cụ thể nhất qua nội dung bên dưới:

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

1. Đối với đá

Trong các công trình xây dựng, ngoài những vật liệu như cát, xi măng, gạch, thép... thì đá xây dựng cũng không thể thiếu. Dưới đây là một số loại đá xây dựng được sử dụng phổ biến tại các công trình hiện nay.

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Đá 0x4: Là loại đá nhỏ hỗn hợp từ đá bụi mịn, thường được dùng làm đá phân phối cho mặt nền đường, dùng để dặm, vá, làm mới mặt đường... Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá 0x4 đó là đá 0x4 xám và 0x4 xanh.

Đá 1x2: Là loại đá được tách ra từ các sản phẩm đá khác như đá xanh,đá đen. Loại đá 1x2 này được sử dụng phổ biến để đổ sàn bê tông, nền mặt đường giao thông...

Đá 3x4: Có kích thước từ 30 – 40mm, thường được dùng để đổ sàn bê tông, khu vực cầu cảng...

Đá 4x6: Có kích thước từ 40 -60mm. Loại đá này được sử dụng rộng rãi ở các công trình hiện nay, công dụng chủ yếu là cốt nền móng, kè móng...

Đá 5x7: Loại đá này được dùng làm chân đế gạch bông, gạch nót sàn. Ngoài ra còn phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống, công trình giao thông...

Đá mi sàng: Có kích thước từ 3 - 4mm. Đây là loại đá nhỏ nhất trong tất cả các loại đá được sàng tách từ đá mi bụi. Đá mi sàng được dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn. Bên cạnh đó chúng còn là thành phần của bê tông nhựa nóng và nhựa nguội.

Đá mi bụi: Có kích thước nhỏ hơn 5mm. Loại đá này được sử dụng ohoor biến trong các công trình xây dựng như làm chân đế gạch bông, phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác...

Đá mi bụi là các mạt đá có kích thước nhỏ hơn 5mm. Trong quá trình chế biến các loại đá 1×1 và đá 1×2, trải qua quá trình sàng tách cho ra sản phẩm cuối cùng với cái tên đá mi bụi. Ngoài ra, loại đá này này còn có tên gọi khác là bột đá.

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Hiện nay trên thị trường giá đá đang được giữ vững về giá trong suốt hơn 1 năm trở lại đây, giá đá không có sự biến động quá nhiều, giao động từ 210.000 đồng đến 370.000 đồng tùy loại. Rẻ nhất đang là 210.000 đá mi sàng và đắt nhất là đá 1x2 xanh Đồng Nai. Các bạn có thể tham khảo thêm tại bảng sau

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

2. Đối với Cát

Cát là loại vật liệu xây dựng được sử dụng cho bất cứ công trình nào. Mỗi loại cát đều có những đặc tính, thành phần và tính chất khác nhau. Hiện nay, có 3 loại cát thường được dùng trong xây dựng là cát vàng, cát đen, cát san lấp. Từ 3 loại cát này có thể dùng riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau để phù hợp với từng hạng mục công trình như đổ bê tông, san lấp, xây tô...

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Giá cát xây dựng tại HCM 2024 liên tục tăng dao động từ 140.000 đ/m3 đến 400.000 đ/m3 tùy loại, nguyên nhân là các bãi cát đã bị cấm khai thác, lượng cát khai thác chủ yếu từ các tỉnh lân cận như Đồng Tháp, Đồng Nai... Không có quá nhiều loại cát nên khi khách hàng tiến mua cát để xây dựng khá đơn giản, tùy vào từng công trình mà hãy lựa chọn một loại cát riêng nhé, giá cát giao động như sau: Cát bê tông rửa vàng: 250,000đ/m3, Cát bê tông rửa thường: 180,000đ/m3, Cát Tây Tô: 190,000đ/m3, Cát san lấp 150,000đ/m3, ... Dưới đây là bảng giá cát tại TP HCM mới nhất.

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

3. Đối với Thép

Như chúng ta đã thấy, thép hiện nay khá đa dạng về chủng loại, vậy nên khi tìm hiểu về thép bạn phải thật sự chú ý, nếu cần sự tư vấn của các nhà thầu hãy liên hệ để được tư vấn loại thép tốt nhất.

Thép là vật liệu xây dựng không thể thiết đối với các công trình. Loại vật liệu này được dùng chủ yếu để đổ mái, đổ bằng, đổ cột,... những công việc chủ yếu thi công ở hạng mục xây dựng phần thô. Do vậy, việc lựa chọn đúng loại thép, phù hợp với công trình sẽ mang lại tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm được chi phí.

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay, có rất nhiều hãng thép xây dựng với chất lượng và giá cả khác nhau như thép Miền Nam, Pomina, Việt Nhật, Hòa Phát, Việt Ý, Việt Mỹ, Thái Nguyên…vvv. Dưới đây là bảng báo giá thép xây dựng mới nhất tại Tp.HCM

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Bảng báo giá thép chữ I tại TP HCM

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Bảng báo giá thép Việt Mỹ tại TP HCM

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Bảng báo giá thép Việt Úc tại TP HCM

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Bảng giá những vật liệu xây dựng trên là số liệu mới nhất chúng tôi đã khảo sát và thu nhận được dựa trên sự tổng hợp giá từ rất nhiều thương hiệu lớn trên thị trường. Tuy nhiên, tùy ở từng địa điểm ở thành phố Hồ Chí Minh mà mức giá này có thể có chênh lệch. Vậy nên, để có được con số chính xác tuyệt đối, các bạn nên khảo sát mức giá ở gần nơi mình ở trước khi tiến hành thi công nữa sẽ tốt hơn nhé. Nếu có thể, bạn nên nhờ những người đã có kinh nghiệm trong xây nhà và xây dựng hướng dẫn cũng như cách lựa chọn những loại nguyên vật liệu có mức giá phải chăng nhưng chất liệu đảm bảo.

4. Đối với xi măng

Trước đây, trên thị trường chỉ có xi măng pooc lăng là thông dụng, nhưng hiện nay đã có thêm 2 loại mới là PCB và PC. Ngoài ra còn có một số chủng loại xi măng điển hình như xi măng ít tỏa nhiệt, xi măng dãn nở...

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Xi măng trắng còn được gọi là xi măng axit clohydric silic màu trắng, được dùng trong hầu hết các công trình xây dựng, nhất là trang trí. Người ra thường dùng xi măng trắng để làm bột trét tường, làm bê tông trang trí...

Xi măng rời hay còn được gọi là xi măng xá, được trực tiếp đưa đến các công trường bằng những xe chuyên dụng như sơ mi rơ mooc bồn chở xi măng rơì, hay xi măng xá. Loại xi măng này có mức cường độ sớm cao nên tiến độ công trình được đẩy nhanh, giúp tiết kiệm chi phí thi công.

Bảng giá xi măng tại TP HCM hiện nay

Với tính biến động của thị trường vật liệu xây dựng trong nước nói chung và TP HCM nói riêng trong những năm gần đây. Sau đây chúng tôi xin gửi đến cho quý khách về bảng giá xi măng tại TP HCM hiện nay với các loại mới nhất trên thị trường.

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

5. Đối với gạch

Trên thị trường xây dựng hiện nay, có 2 loại gạch là gạch đất nung và gạch không nung. Theo đó, gạch đất nung là loại gạch xây dựng phổ biến nhất, thành phần chủ yếu là đất sét được nung ở nhiệt độ cao.

Còn gạch không nung là loại vật liệu với thành phần chủ yếu là xi măng, mạt đá... không được nung ở nhiệt độ cao mà được ép định hình rồi rung ở tần suất cao. Gạch không nung có 2 loại là gạch có lỗ rỗng và gạch đặc.

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Báo giá gạch xây dựng tại TP HCM mới nhất 2024

Giá gạch xây dựng tại TP HCM năm 2024 hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức cá nhân và vật liệu xây dựng săn đón. Vì vậy, Xây Dựng Kim Anh xin gửi đến bảng báo giá gạch dưới đây.

Giá vật liệu xây dựng tại HCM

Theo dự đoán của các chuyên gia, thì giá vật liệu xây dựng TP HCM vào giữa và cuối năm năm 2024 tiếp tục tăng và tăng rất nhanh. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng giá vật liệu xây dựng 2024 tăng như: tình trạng vật liệu xây dựng khan hiếm, việc khai thác gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19. Giá các loại vật liệu xây dựng bị đội lên do tiền điện tăng cao như xi măng, thép, sắt... dẫn đến giá thành cao. Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác có thể kể đến là nhu cầu quá lớn so với nguồn cung, thuế tăng, …

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về giá vật liệu xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh. Rất mong với những chia sẻ nhỏ bé này, các bạn có thể dự trù được những con số chính xác nhất cho khối lượng nguyên vật liệu xây nhà của mình. Chúc các bạn thành công. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay đến công ty xây dựng Kim Anh để được giải đáp bất cứ lúc nào nhé và hiểu sâu hơn về mức giá của bất cứ vật liệu ở địa phương nào nhé.

CEO Nguyễn Duy Tuấn
Nguyễn Duy Tuấn

Giám đốc - CEO - Founder

CEO Nguyễn Duy Tuấn, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà. Đồng thời, ông Nguyễn Duy Tuấn cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kĩ Sư, nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển công ty Xây Dựng Kim Anh.
Là một người đam mê học hỏi, ông luôn tìm ra những phương pháp mới để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng công trình.

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới