Dịch vụ tư vấn xây dựng nhà ở

Cập nhật ngày: 07/01/2024 bởi Nguyễn Duy Tuấn

Nếu quý khách hàng đang có dự định xây nhà thì không nên bỏ qua các bước tư vấn xây dựng nhà, dù bạn đã từng xây dựng cho mình nhiều ngôi nhà hoặc nay mới xây nhà lần đầu cũng không nên chủ quan mà bỏ qua bước tư vấn xây dựng quan trọng này. Gia chủ nên chủ động tìm đến các công ty xây dựng uy tín để yêu cầu dịch vụ tư vây xây dựng nhà, việc tìm đúng công ty tư vấn xây dựng có chuyên môn là cần thiết bởi tư vấn và lên ý tưởng ban đầu là hết sức quan trọng "nếu sai một lý sẽ đi một dặm".


Mời quý khách tham khảo thêm một số dự án và bảng giá xây dựng mới nhất do công ty cung cấp


Tư vấn xây dựng là gì?

Tư vấn xây dựng là một loại hình tư vấn đa dạng trong ngành công nghiệp xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn, … có quan hệ chặt chẽ với tư vấn đầu tư, thực hiện phần việc tư vấn tiếp nối sau việc của tư vấn đầu tư.

Tư vấn xây dựng giúp cho khách hàng, chủ đầu tư xây dựng, tổ chức việc khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng và tổ chức đấu thầu để mua sắm thiết bị đầu tư, đấu thầu xây lắp công trình, giám sát thi công xây dựng, nghiệm thu công việc đã hoàn thành. Thông thường, đối với các dự án công trình hạ tầng kỹ thuật, chỉ có một công ty tư vấn đầu tư và xây dựng đảm nhiệm công việc từ đầu đến cuối.

Công ty tư vấn xây dựng là những đơn vị chuyên ngành, hoạt động độc lập về mặt pháp lý và phục vụ khách hàng theo hợp đồng. Ở các nước trên thế giới, các tổ chức này phần lớn thuộc hiệp hội tư vấn xây dựng.

dịnh vụ xây nhà tại TP.HCM

công ty xây dựng kim anh

dịnh vụ xây nhà tại TP.HCM-công ty xây dựng kim anh

Công ty tư vấn xây dựng uy tín tại tphcm

Vì sao tư vấn xây dựng là dịch vụ vô cùng quan trọng

Một thực tế không thể phủ nhận là phí tư vấn xây dựng của ta hiện nay còn quá thấp, chỉ bằng 1,3 - 2,5% giá trị xây dựng trong khi ở nước ngoài thường là 4 - 12% giá trị xây dựng với cùng một thể loại, quy mô công trình. Tuy nhiên, dịch vụ tư vấn xây dựng mang một ý nghĩa quan trọng và đem lại nhiều lợi ích cho dự án, công trình xây dựng.

1. Mô hình hóa ý tưởng xây dựng

                                                 Dịch vụ tư vấn xây dựng nhà ở

Việc một công trình, dự án có nhiều không gian liên kết, nhiều tổ hợp xây dựng là điều tất yếu. Nhà đầu tư muốn dễ dàng kết nối các tổ hợp, các không gian này với nhau thường dựa vào công ty tư vấn xây dựng cụ thể hóa bằng mô hình dự án hoàn thiện.

2. Tính toán hiệu quả chi phí xây dựng

Các tổ chức tư vấn xây dựng thường sẽ nắm rõ các chi phí xây dựng công trình dự án, qua đó đưa ra các dự toán cụ thể cho chủ đầu tư nhằm điều chỉnh phương án thiết kế sao cho phù hợp nhất.

3. Giải quyết các thủ tục xây dựng

Khi lên kế hoạch xây dựng cho một công trình, dự án việc đầu tiên cần làm chính là xin cấp giấy phép xây dựng. Để xin cấp phép cần có những hồ sơ gì? Quy hoạch tại địa điểm xây dựng ra sao?… Những vấn đề này sẽ được các công ty chuyên tư vấn xây dựng hỗ trợ và lập hồ sơ xin giấy phép xây dựng, bao gồm tất cả giấy tờ cần thiết về mặt luật pháp, quy hoạch và thiết kế công trình và thay chủ đầu tư trực tiếp liên hệ với cơ quan có thẩm quyền, bổ sung  khi cần thiết để thúc đẩy nhanh thời gian có giấy phép xây dựng hoàn chỉnh.

Xem thêm: Tư vấn xin giấy phép xây dựng

4. Giám sát và theo dõi tiến độ công trình

Người vẽ bản thiết kế và người thi công không phải lúc nào cũng là một. Nhà thầu hay chủ đầu tư nên lựa chọn tổ chức chuyên tư vấn xây dựng nhằm theo dõi sát sao tiến độ xây dựng, đồng thời bám sát thiết kế đã kí kết, thỏa thuận ban đầu. Khi thi công chủ đầu tư cũng không thường xuyên theo dõi được tiến độ và không có nhiều chuyên môn để xem xét toàn diện chất lượng công trình, vì vậy việc thuê bên thứ 3 làm việc độc lập nhằm giám sát công trình như công ty tư vấn xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư giải quyết triệt để những thất thoát trong thi công.

Công ty thiết kế đầu tư Xây Dựng Kim Anh là đơn vị nhận tư vấn thiết kế xây dựng trọn gói và giám sát thi công công trình các loại. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế kiến trúc, lập dự toán xây dựng công trình nhà ở, nhà kinh doanh, kho xưởng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - KDC Hiệp Thành - Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

CEO Nguyễn Duy Tuấn
Nguyễn Duy Tuấn

Giám đốc - CEO - Founder

CEO Nguyễn Duy Tuấn, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà. Đồng thời, ông Nguyễn Duy Tuấn cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kĩ Sư, nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển công ty Xây Dựng Kim Anh.
Là một người đam mê học hỏi, ông luôn tìm ra những phương pháp mới để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng công trình.

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới