Dịch vụ thi công xây dựng công trình bao gồm những gì?

Cập nhật ngày: 07/01/2024 bởi Nguyễn Duy Tuấn

Dịch vụ xây dựng nếu để nhận xét thì là một khái niệm tương đối rộng với nhiều hạng mục công việc khác nhau từ thiết kế, thi công, đến quản lý dự án, phân bổ vốn đầu tư công trình, ... Trên thị trường ngành xây dựng hiện nay không ít các công ty, doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ này cho chủ đầu tư để thiết lập dự án. Trong bài viết dưới đây, Xây Dựng Kim Anh sẽ đề cập sâu hơn về chủ đề này để mọi người cùng tham khảo.

Dịch vụ thi công xây dựng công trình bao gồm những gì?-xaydungkimanh.com

Những hạng mục công việc trong dịch vụ xây dựng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có rất nhiều hạng mục công việc khác nhau trong dịch vụ xây dựng nói chung. Cụ thể có thể kể đến như:

  • Quá trình đưa ra các giải pháp xây dựng: Đánh giá và quyết định phương pháp thi công, lập kế hoạch thi công, kỹ thuật máy móc sử dụng, các yếu tố liên quan đến an toàn lao động.
  • Quá trình quản trị tài chính xây dựng: Tính toán tổng hợp dự toán chi phí xây dựng công trình, hợp đồng xây dựng, đấu thầu và lựa chọn nhà thầu, cân nhắc cấu trúc và công cụ của thị trường xây dựng.
  • Quá trình đánh giá cơ sở xây dựng: Quản lý dự án tổng thể, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro, quản lý thi công xây dựng công trình, ...
  • Quá trình quản lý đầu tư xây dựng: Lập tiến độ phát triển dự án đúng theo quy định pháp luật, điều chỉnh kế hoạch tài chính thu hút đầu tư giai đoạn sau hoàn tất dự án.

Thế nào là một đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp?

Dưới đây là một số yếu tố giúp đánh giá đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

  • Hồ sơ năng lực tốt: Đây được xem là tiêu chí tiên quyết trong quá trình lựa chọn dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp. Các công ty sở hữu hồ sơ năng lực vượt trội sẽ hoàn toàn đủ khả năng giúp bạn đưa ra giải pháp thiết kế – thi công hợp lý và tối ưu hóa công năng.
  • Báo giá chi phí rõ ràng: Điểm này được coi là yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp của một công ty cung cấp dịch vụ xây dựng. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ hình dung được kinh phí cần thiết là bao nhiêu để dự trù trước.
  • Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên môn cao: Yếu tố này sẽ giúp đảm bảo cho công trình về mặt thẩm mỹ thiết kế, chất lượng công trình cũng như các dự toán thi công.
  • Quy trình làm việc với khách hàng rõ ràng, minh bạch: Sau khi khách hàng gọi điện thoại liên hệ và yêu cầu hỗ trợ, cung cấp dịch vụ thì bên công ty sẽ đưa ra quy trình thực hiện rõ ràng để khách hàng cân nhắc. Đồng thời cũng tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến pháp lý, giấy tờ, ...

Dịch vụ thi công xây dựng công trình bao gồm những gì?-xaydungkimanh.com

Báo giá thi công xây dựng tại Xây Dựng Kim Anh

Dưới đây là báo giá tham khảo dành cho dịch vụ thi công xây dựng mới nhất tại công ty Xây Dựng Kim Anh. Quý khách hàng có thể xem qua và liên hệ với chúng tôi để có được báo giá chính xác nhất

STT Hạng mục   Báo giá
1 Thi công trọn gói  Vật tư hoàn thiện loại phổ thông 4.600.000 đ/m2
Vật tư hoàn thiện loại thông dụng 4.950.000 đ/m2
Vật tư hoàn thiện loại khá 5.350.000 đ/m2
Vật tư hoàn thiện loại tốt 5.750.000 đ/m2
Vật tư hoàn thiện loại cao cấp 6.650.000 đ/m2
2 Thi công phần thô Thi công phần thô 1 mặt tiền 3.500.000 – 3.700.000 đ/m2
Thi công phần thô 2 mặt tiền  3.600.000 – 3.800.000 đ/m2
Thi công phần thô căn hộ, văn phòng  3.800.000 đ/m2
Biệt thự bán cổ điển 4.500.000 đ/m2
Dinh thự 5.000.000 đ/m2

Có nên chọn dịch vụ thi công xây dựng tại Xây Dựng Kim Anh?

Xây Dựng Kim Anh là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công xây dựng hàng đầu tại TpHCM cũng như khu vực miền Nam. Chúng tôi có hồ sơ năng lực đầy đủ các mảng khác nhau từ thiết kế đến thi công phần phô, thi công hoàn công, thi công trọn gói, ...

Khi thi công xây dựng, xây nhà phần thô là công đoạn quan trọng nhất, bởi muốn có một ngôi nhà bền bỉ cùng thời gian phải có phần xương cốt vững chắc, đạt các tiêu chuẩn về xây dựng nhà cũng như các điều kiện khác.

800

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 KDC Hiệp Thành, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0974 776 305 – 0966 289 559 – 0987 244 305

MST: 0314264130

Website: xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

CEO Nguyễn Duy Tuấn
Nguyễn Duy Tuấn

Giám đốc - CEO - Founder

CEO Nguyễn Duy Tuấn, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà. Đồng thời, ông Nguyễn Duy Tuấn cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kĩ Sư, nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển công ty Xây Dựng Kim Anh.
Là một người đam mê học hỏi, ông luôn tìm ra những phương pháp mới để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng công trình.

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới