Tổng hợp chi phí cải tạo nhà, sửa nhà

Sau một thời gian sinh sống, đa phần ngôi nhà nào cũng cần đến một quá trình cải tạo, sửa chữa để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt ít nhiều thay đổi của gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia chủ lại khá bối rối khi dự tính đến các khoản chi phí cải tạo, sửa chữa nhà.

Cải tạo nhà, sửa nhà cửa bao gồm những khoản phí nào? Chi phí khoảng bao nhiêu? Cùng nhà thầu Xây Dựng Kim Anh cung cấp và phân tích những thông tin cần thiết về các khoản chi phí cải tạo nhà, sửa nhà.


Mời Quý khách tham khảo thêm một số bảng giá xây dựng mới nhất do công ty Xây Dựng Kim Anh cung cấp:


Tổng hợp chi phí cải tạo nhà, sửa nhà

Tổng hợp chi phí cải tạo nhà, sửa nhà

1. Chi phí xin giấy phép

Đầu tiên là chi phí xin giấy phép xây dựng. Theo luật, trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư hoặc chủ hộ gia đình xây dựng cần phải có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Trong trường hợp gia đình quá bận rộn và không có nhiều thời gian để đến hết các cơ quan ban ngành để thực hiện thủ tục có thể sử dụng dịch vụ với chi phí rơi vào 5 đến 10 triệu tùy theo mức độ.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải có giấy phép xây dựng. Vì vậy, để tránh lãng phí chi phí không cần thiết, gia chủ cần tham khảo về luật để xác minh xem việc tu sửa nhà của mình có cần cấp phép hay không.

2. Chi phí kiểm định kết cấu

Nhiều gia đình muốn làm thêm tầng, tầng hầm, hoặc phá tường để bố trí lại không gian sống. Để đảm bảo việc nâng cấp, cải tạo nhà là hợp lý và khả thi, trước khi bắt đầu sửa chữa, gia đình cần thực hiện bước kiểm định kết cấu căn nhà.

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống móng, cột, dầm có thể bị xuống cấp do vật tư, thiết bị hết thời hạn sử dụng hoặc các tác động của môi trường làm tuổi thọ vật liệu bị rút ngắn… không còn đảm bảo được sức chống chịu nếu nâng tầng hoặc làm thêm hầm dựa trên nền móng nhà cũ.

Để biết chắc chắn căn nhà có thể nâng cấp theo ý muốn hay không, gia đình nên dành một khoản chi phí kiểm định kết cấu, nhờ đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện.

Mức chi phí này thường rơi vào khoảng 15 đến 30 triệu, tùy vào diện tích, mức độ khó của từng căn nhà.

3. Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế là khoản quan trọng khi dự toán các khoản chi phí cải tạo nhà. Ai cũng muốn có được một ngôi nhà khang trang, hiện đại để có thể nở mày nở mặt với mọi người. Vì vậy, đầu tư vào khâu thiết kế là việc làm hoàn toàn hợp lý.

Thiết kế, xây dựng một ngôi nhà mới thực chất dễ hơn việc cải tạo nhà cũ thành không gian sống mới hơn. Thông thường, các gia đình sẽ cố gắng giữ lại được tối đa thiết kế có sẵn và sửa chữa dựa trên nền cũ để tiết kiệm.

Tuy nhiên, một số trường hợp, việc thiết kế có thể thay mới hoàn toàn khiến chi phí thiết kế tăng gấp bội. Chi phí thiết kế cải tạo sẽ có mức giao động từ 150 đến 220 nghìn đồng/m2 xây dựng, tùy vào yêu cầu và hạng mục cần cải tạo.

Xin lưu ý, có nhiều loại sửa chữa cải tạo không cần thiết kế. Quý vị cần biết cân đối, lựa chọn thiết kế hay không cho ngôi nhà của mình.

4. Chi phí thi công

Cuối cùng, khoản tiền lớn nhất trong chi phí cải tạo nhà ở chính là chi phí thi công. Thị trường hiện nay có mức giá thi công xây dựng vào tầm 2tr5 đến 3tr5/m2 xây dựng đối với dịch vụ trọn gói & hoàn thiện công trình cải tạo. Gói thi công này đã bao gồm nhân công và vật tư xây dựng.

Trong tất cả các khoản chi phí cải tạo, sửa nhà thì chi phí phần thi công chiếm rất lớn ngân sách, vì vậy hãy cân đối tất cả các khoản thu chi để tối ưu một cách hiệu quả nhất.

Với những chia sẻ về chi phí sửa chữa nhà kể trên, Xây Dựng Kim Anh hy vọng bạn đọc sẽ cân đối thật tốt chi phí dành cho ngôi nhà của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: C40 - KDC Hiệp Thành - Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

Xem thêm:

Xây nhàXây nhà trọn gói, Bảng giá xây nhà, Sửa nhà trọn gói, Xây dựng phần thôXây nhà phần thô, Thiết kế nhà, Xây dựng, Xây nhà cấp 4, Quy trình xây nhà, Sửa nhàSửa chữa nhà, Bảng giá sửa nhà, Sửa chữa nhà đẹp, Sửa chữa nhà HCM, Công ty sửa nhà, Sửa chữa nhà quận 1, Sửa chữa nhà quận 2, Sửa chữa nhà quận 3, Sửa chữa nhà quận 4, Sửa chữa nhà quận 5, Sửa chữa nhà quận 6, Sửa chữa nhà quận 7, Sửa chữa nhà quận 8, Sửa chữa nhà quận 9, Sửa chữa nhà quận 10, Sửa chữa nhà quận 11, Sửa chữa nhà quận 12, Sửa chữa nhà quận Tân Bình, Sửa chữa nhà quận Tân Phú, Sửa chữa nhà quận Phú Nhuận, Sửa chữa nhà quận Bình Thạnh, Sửa chữa nhà quận Gò Vấp, Sửa chữa nhà quận Bình Tân, Sửa chữa nhà quận Thủ Đức, Sửa chữa nhà huyện Bình Chánh, Sửa chữa nhà huyện Hóc Môn, Sửa chữa nhà huyện Củ Chi

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới