Phong thủy trong xây dựng cầu thang

Cầu thang rất quan trọng trong gia đình của bạn theo trục đứng của ngôi nhà, được xem như là khúc ruột trong cơ thể con người, chạy xuyên suốt lên các phòng tầng trên vì vậy cần chú ý phong thủy trong cầu thang để tránh những điều kiêng kỵ lành dữ. 

Phong thủy trong xây dựng cầu thang
Phong thủy trong xây dựng cầu thang

1. Hình dáng, chất liệu cầu thang: Nên tránh làm cầu thang hình xoắn ốc vì đem lại điều không hay cho gia chủ, không nên làm cầu thang xoắn theo cột vì cầu thang là nên hút dương khí, nếu chọn cầu thang này sẽ làm cho dương khí bị xoắn lại hại gia chủ.

Phong thủy trong xây dựng cầu thang
Phong thủy trong xây dựng cầu thang

Cầu thang có thể làm bằng gỗ, kim loại hay bê tông mang tính chất rắn chắn. Cầu thang phải chắc chắn, tránh kẽo kẹt, lan can lung lay gây lo sợ cho người đi.

2. Vị trí: Không nên đặt cầu thang ở trung tâm nhà mà nên đặt về bên trái hay phải của nhà, không nên đặt chân cầu thang tại cửa ra vào hay phòng ngủ vì nó sẽ tạo ra luồng khí độc gây hại cho gia đình.

Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đoãng, sinh khí nhiều ở trong ngôi nhà và đi từ hướng tốt lên, tránh đi từ sau nhà lên sẽ làm sinh khí suy yếu.

Tránh làm cầu thang lên các tầng quá dài mà không có chiếu nghỉ như vậy sẽ làm cho khi lên các tầng yếu đi, cầu thang càng dài khí càng yếu.

Trong phong thủy cầu thang thuộc mộc là đường dẫn khí lên các tầng trên, là nơi chứa khí và dẫn khí. Tránh cầu thang hay thảm màu đỏ vì đỏ là hỏa, gây những điều không hay cho gia đình, có thể sử dụng các loại thảm màu gỗ, hoặc sử dụng gạch hoa. Cầu thang phải có thành cầu thang nếu không có thành cầu thang sẽ làm thoát khí ảnh hưởng đến sinh khí ngôi nhà không tốt trong phong thủy.

3. Không nên xây bậc cầu thang lên xuống hở, nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, nếu có lỗ hổng cần phải lấp kín bằng cách trải thảm để trang trí. Cần bố trí đèn ở cầu thang cho việc đi lại ban đêm dễ dàng.

4. Cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”. Cần chú ý đến số bậc của từng tầng và toàn cầu thang. Số bậc đầu tiên và số bậc kết thúc rơi vào cung “sinh “,trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, ”Bệnh”, ”Tử”.

Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như bậc binh thường.

Phong thủy trong xây dựng cầu thang
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here