Làm sao để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín?

Quý vị đang có ý định xây nhà nhưng chưa có kinh nghiệm về xây nhà, chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu? các bước thực hiện như thế nào? Để có thể xây nhà được thành công, quý vị phải chuẩn bị nhiều thứ: chuẩn bị kinh phí, lên kế hoạch làm nhà, chọn nhà thầu xây nhà uy tín, giá hợp lý. Có những người tích cóp mãi mới có đủ số tiền để xây một tổ ấm, mà tự xây cho mình thì không thể, khoán thầu thì khoán như thế nào cho tốt, mà giá lại hợp lý? Chọn được một nhà thầu vừa ý, uy tín, tận tâm để xây tổ ấm cho nhà mình trong thời buổi hiện nay cũng không phải dễ dàng.

Làm sao để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín?
Làm sao để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín?

Để công việc xây nhà được thành công tốt đẹp, quý vị và các bạn cần thực hiện rất nhiều việc. Xây Dựng Kim Anh xin liệt kê giúp các công việc bạn cần thực hiện như sau:

Tham khảo thêm: Cẩm nang kinh nghiệm xây nhà bạn cần phải biết

 • Lập kế hoạch làm nhà..
 • Chuẩn bị kinh phí làm nhà.
 • Xin giấy phép xây dựng nhà.
 • Thiết kế , hoàn thiện hồ sơ xây dựng.
 • Chọn nhà thầu, kí hợp đồng xây nhà.
 • Chọn ngày khởi công.
 • Chuẩn bị mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công.
 • Kiểm tra, giám sát thi công phần móng, và phần khung xương.
 • Kiểm tra, giám sát giai đoạn hoàn thiện, các phần xây dựng hoàn thiện.
 • Sản xuất ,gia công lắp đặt đồ nội thất cho căn nhà.
 • Thủ tục hoàn công, cập nhập sổ hồng.

Vậy làm sao để chọn được nhà thầu thi công xây dựng ưng ý? Xin hãy lắng nghe theo lời khuyên của công ty Xây Dựng Kim Anh, chúng tôi xin chắc rằng bạn sẽ tìm được nhà thầu ưng ý cho gia đình mình.

 • Hãy gặp gỡ và tiếp xúc với người điều hành chính của công ty. Bởi công trình xây dựng tốt hay xấu là do trách nhiệm, yếu tố xây dựng thương hiệu, uy tín, và sự điều hành trực tiếp hay gián tiếp của người có trách nhiệm chính. Từ đó bạn có thể nhận biết một phần về người chủ công ty này, và có thể cân nhắc có nên hay không nên giao công trình cho người này.
 • Về phần giá cả, trước hết Quý vị khoan hãy nói đến đắt rẻ, mà hãy chú ý đến từng chi tiết nhỏ, sự rõ ràng từng hạng mục của bảng báo giá xây nhà. Bởi vì khi chưa kí hợp đồng bạn đang còn sự lựa chọn. Khi vào thi công mọi chuyện mới rõ ràng thì đã muộn, và lúc này chỉ có chủ nhà là người thịt thòi mà thôi. Nên chọn một mức giá không quá rẻ, giá hợp lý, có cơ sở. Bởi có những nhà thầu chào giá thấp hơn nhiều so với nhà thầu khác, hãy thận trọng, ở sau đó có gì không ổn, và sẽ rất tệ hại nếu như điều đó rảy ra. Trường hợp này không hiếm. Quý vị có nghĩ rằng khi sự hợp tác của nhà thầu với chủ nhà đổ vỡ, Quý vị sẽ phải trả thêm trên 30% trên tổng chi phí không?
 • Không cần thiết chọn một công ty quá lớn, quá hàm hố so với căn nhà của Quý vị, tại sao lại như vậy? Bởi vì những công ty quá lớn họ sẽ xem ngôi nhà của Quý vị là một miếng bánh nhỏ. Nên chọn một công ty vừa phải, họ sẽ chú trọng đến những gì họ đang làm để tốt cho tiêu chí “xây dựng thương hiệu có uy tín” và có thể toàn tâm hơn cho tổ ấm của bạn. Thực ra có những nhà thầu xem chất lượng công trình và sự hài lòng của chủ nhà hơn là hơn là lợi nhuận.
 • Tham khảo những công trình mà nhà thầu đó đã và đang thi công (tối thiểu là địa chỉ, tên chủ đầu tư chính xác, rõ ràng) sau đó nếu có thể nên đi xem công trình, và trực tiếp trao đổi với những người chủ đầu tư như Quý vị, thì mới biết được ở đường sau những lời quảng cáo tốt đẹp kia, có gì xấu và tồi tệ hay không, hay có tốt như lời quảng cáo kia không.
 • Yêu cầu nhà thầu gửi hợp đồng mẫu, hợp đồng mẫu sẽ thể hiện tất cả những điều ràng buộc hợp lý khi bạn bỏ ra một số tiền lớn.

Có lẽ sau bài viết này, Quý vị đã hiểu được mình cần phải làm gì trước khi tiến hành xây tổ ấm cho gia đình mình.

Chúc Quý vị có thể lựa chọn được nhà thầu ưng ý.

 

ƯU ĐÃI HOT

GIẢM 100% PHÍ THIẾT KẾ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

GIẢM 100% PHÍ GPXD XÂY NHÀ TRỌN GÓI

HOTLINE: 0974.776.305

CAM KẾT: KHÔNG PHÁT SINH, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, ĐÚNG TIẾN ĐỘ, KHÔNG SỬ DỤNG VẬT LIỆU KÉM, BẢO HÀNH 10 NĂM

CÔNG TY TNHH DVTM TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH
Địa chỉ: 49M/1 Đường HT 44, Khu Phố 3, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: 0974.776.305
Điện thoại bàn: 088.609.4455
Email: xaydungkimanh@gmail.com

Làm sao để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín?
5 (100%) 12 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here