Bố trí hầm tự hoại, bể phốt theo hợp phong thủy

Bố trí hầm tự hoại, bể phốt theo hợp phong thủy

Dưới góc nhìn của phong thủy thì các yếu tố liên quan đến các không gian phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh là điều rất quan trọng. Trong đó việc bố trí hầm tự hoại, bể phốt sai vị trí có sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài vận của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế mà việc chú ý, thiết kế hầm tự hoại, bể phốt hợp lý là điều không thể xem nhẹ.

hầm tự hoại theo phong thủy
Bản thiết kế hầm tự hoại 3 ngăn

Nhằm giúp quý vị có thể bố trí hầm tự hoại theo phong thủy nên trong bài viết này Công Ty Xây Dựng Kim Anh sẽ chỉ ra những điều nên và không nên trong việc thiết kế và bố trí hầm tự hoại trong nhà.

Vị trí không nên bố trí hầm tự hoại (bể phốt) theo phong thủy

Như chúng ta được biết hầm tự hoại hay còn được gọi là bể phốt, đây là nơi bài tiết các chất thải tàng chứa nhiều uế khí do vậy vị trí của hầm tự hoại cần tất yếu phải theo nguyên tắc tọa hung. Đồng thời không nên lựa chọn, bố trí khu vực này ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là trung cung.

Do đó, không nên bố trí hầm tự hoại hay bể phốt ở giữa nhà bởi vì đây chính là một trong những vị trí cấm kỵ, nhất đối với phong thủy bố trí hầm tự hoại. Nói chi một cách chi tiết để quý vị hiểu rõ hơn về điều này, theo phong thủy nhà ở thì ở khu vực giữa nhà thường được coi là nơi quy tụ của 8 phương, thường được gọi là (trung cung) thuộc Thổ cần cần phải vương thì mới đem được tài lộc sức khỏe và may mắn đền cho gia chủ do đó không được phép suy. Hầm tự hoại trong phong  thủy thường tượng trưng cho hành Thủy do vậy nên Thủy – Thổ gặp nhau sẽ tạo ra sự tương khắc dẫn đến việc gia đình suy thoái.

Hướng thích hợp nhất bố trí hầm tự hoại theo phong thủy

Hướng thích hợp nhất có thể bố trí hầm tự hoại theo phong thủy theo Bát Trạch đó chính là 8 vị trị Giáp – Ất – Đinh Canh – Tân – Nhâm – Quý đây cũng chính là các vị trí sơn hướng thuộc hàng can trên la bàn và ở các vị trí như Thìn – Tuấn – Sửu – Mùi chúng ta có thể đào hầm phân, Đặt hố ga, nước thải. Ngược lại các hướng thuộc dạng đại kị trong phong thủy cách bố trí bể phốt đó là thuộc các trục Tý – Ngọ – Mão – Dậu (bắc – nam – đông – tây) và Càn – Khôn – Cấn – Tốn ( tây bắc – tây nam – đông bắc – đông nam).

Quý khách hàng có thắc mắc, băn khoăn về dịch vụ xây nhà liên hệ ngay công ty Xây Dựng Kim Anh để nhận được tư vấn miễn phí nhất về các dịch vụ xây nhà, sửa chữa nhà, cải tạo nhà chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ.

Công Ty TNHH DVTM Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Kim Anh
Địa chỉ: 99M/12 Đường Nguyễn Thị Búp, Khu Phố 3, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại: 0974.776.305
Điện thoại bàn: 088.609.4455
Mã số thuế: 0314264130
Email: xaydungkimanh@gmail.com

 

Bố trí hầm tự hoại, bể phốt theo hợp phong thủy
5 (100%) 5 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here